092 155 55 69

Đối với người Công giáo, những cuộc hành hương rất quan trọng trong hành trình đời sống tâm linh và là cách thể hiện sự đền tội hay tôn sùng đức tin của họ. Nếu là một cộng đồng tôn giáo tích cực, nhiều người Công giáo cố gắng thực hiện ít nhất một chuyến hành hương Công giáo trong cuộc đời của họ. Trong khi các tour du lịch trọn gói được thiết lập sẵn vẫn là cách phổ biến nhất, giờ đây khách du lịch cũng có thể tự mình khám phá các chuyến đi theo kế hoạch chính xác như họ muốn.
Vì vậy, để bắt đầu, hãy xác định trước nơi nào bạn muốn đến. Ở đây, chúng tôi phác thảo những cuộc hành hương Công giáo quan trọng nhất trên khắp thế giới – từ Thánh địa đến Tây Ban Nha đến Malaysia.

1/. Thánh địa Đức mẹ Lộ Đức.


Khu vực Lộ Đức có một lịch sử lâu đời về Đức Trinh Nữ Maria, bắt đầu từ năm 1858 bởi một thiếu niên trẻ địa phương, Bernadette Soubirous. Các con suối gần đó cũng được cho là chữa bệnh cho cơ thể, tâm trí và tinh thần.
Nếu bạn muốn tham gia thánh lễ hàng năm cho Đức Mẹ Lộ Đức, hãy lên kế hoạch ở đó vào ngày 11 tháng 2. Nếu không, Lộ Đức vẫn luôn đẹp quanh năm trừ ngày ẩm ướt của tháng Năm.

2/. Thánh địa của Đức Mẹ ở Fatima.


Vào năm 1917, người ta nói rằng sự hiện ra của Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện cho ba mục đồng trẻ tuổi – Lucia, Jacinta và Francisco. Kể từ đó, nhiều trường hợp nhìn thấy đã được báo cáo trong khu vực. Thánh đường Đức Mẹ Fatima là địa điểm hành hương Công giáo được truy cập nhiều thứ tư trên thế giới.
Cung cấp cho trải nghiệm Fatima đầy đủ và tập hợp với những người hành hương vào những ngày xuất hiện đầu tiên và cuối cùng vào ngày 13 tháng Năm và tháng Mười. Các ngày xuất hiện khác, chẳng hạn như ngày 19 tháng 8 và ngày 13 tháng 6, là thời gian được đề nghị đến thăm.

3/. Nhà thờ Holy Sepulcher.


Có tin đồn rằng Nhà thờ Holy Sepulcher được xây dựng trên cùng địa điểm với nơi Chúa Jesus bị đóng đinh và nơi có lăng mộ của Ngài. Nằm trong thành phố cổ Jerusalem, nhà thờ cổ này được xây dựng vào năm 335. Mặc dù đây là một trong những địa điểm linh thiêng nhất trong Kitô giáo, thành phố này rất linh thiêng đối với tín ngưỡng của người Do Thái và Hồi giáo.
Giáng sinh và Phục sinh dễ dàng là thời điểm tốt nhất để ghé thăm vì những người hành hương từ khắp nơi trên thế giới sẽ ở trong thị trấn để tỏ lòng thành kính.

4/. Vatican.


Ngay cả khi bạn không phải là người Công giáo, nhà nước thành phố Vatican là một nơi hấp dẫn để ghé thăm. Được cai trị bởi Giáo hoàng, thành phố này, trung tâm của Công giáo La Mã, là nơi bạn sẽ tìm thấy những địa điểm nổi tiếng thế giới tuyệt vời như Nhà thờ Thánh Peter và Nhà nguyện Sistine.
Để đảm bảo rằng bạn có cơ hội đến thăm các bảo tàng, hãy ghé thăm trong những tháng mùa đông yên tĩnh hơn hoặc vào thứ ba hoặc thứ năm.

5/. Nhà thờ San Agustin.


Trong Thế chiến thứ hai, Manila bị bỏ lại trong đống đổ nát, đặc biệt là thành phố lịch sử Intramuros – nơi lưu giữ Nhà thờ San Agustin. Được xây dựng bởi người Tây Ban Nha vào năm 1587-1606, nơi thờ cúng này là nhà thờ cổ nhất ở Philippines.
Nếu bạn đang muốn khô ráo, hãy tránh mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11. Mùa khô vào tháng 12-tháng 4 mang lại thời tiết mát mẻ hơn và bầu trời trong xanh.

6/. Nhà thờ Thánh Annes.


Hoàn thành vào năm 1888, Nhà thờ St. Anne là một trong những nhà thờ lớn nhất ở Malaysia chủ yếu là Hồi giáo. Đây là một địa điểm hành hương nổi tiếng của người Công giáo trong khu vực với ngày lễ Thánh Anne vào ngày 26 tháng 7 là thời gian bận rộn nhất trong năm. Hơn nữa, các bản phiên âm cổ từ Vương quốc Kadaaram thế kỷ 5-6 đã được tìm thấy trên một megalith trong khuôn viên của nhà thờ.
Những ngày xung quanh ngày lễ thánh Anne vào ngày 26 tháng 7 là một ngày phổ biến, mặc dù bận rộn, thời gian để ghé thăm.

7/. Nhà thờ lớn de Compostella.


Nhà thờ chính tòa Santiago de Compostella là điểm đến cuối cùng của một tuyến đường hành hương cổ xưa, Đường Thánh James. Nhà thờ này được cho là nơi chôn cất của một trong những tông đồ của Chúa Giêsu Kitô, Thánh James Đại đế.

Với rất nhiều địa điểm trên khắp thế giới chứa đầy ý nghĩa đối với người Công giáo, không thiếu những nơi trên thế giới để ghé thăm để đào sâu thực hành tâm linh của bạn. Từ nơi chôn cất đến nơi xuất hiện của Đức Trinh Nữ Maria, hãy làm theo hướng dẫn này vào lần tới khi bạn cảm thấy có một lời kêu gọi lên đường trong hành động sùng đạo và đức tin.

 

 

 

Để lại một trả lời

Tour Nổi Bật

Malaysia

MALAYSIA – SINGAPORE – INDONESIA

Khám phá Singapore

Sydney

DU LỊCH CHÂU ÚC: SYDNEY

Pháp Thụy Sĩ Ý Vatican

Tour CHÂU ÂU: PHÁP – THỤY SĨ – Ý – VATICAN

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger