092 155 55 69

Các điểm du lịch hàng đầu đáng chú ý ở Ai Cập

các địa điểm du lịch hàng đầu ở Ai Cập

Ai Cập được coi là điểm đến du lịch lâu đời nhất trên trái đất. Các ngôi đền và kim tự tháp đầy cảm hứng của quốc gia này thường là nơi tham quan của du khách trong hàng ngàn năm. Mặc dù hầu hết mọi người đến Ai Cập để xem các di tích cổ xưa của nó, các điểm tham quan tự nhiên cũng là nơi du khách yêu thích. Bờ Biển Đỏ nổi tiếng với các rặng san hô và khu nghỉ mát bãi biển. Một chuyến đi xuyên qua Sahara có thể dẫn du khách đến ốc đảo suối nước ngọt sảng khoái.
Du lịch Ai Cập có một nét hấp dẫn riêng mà bạn sẽ thấy không giống với bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Nơi đây là Vùng đất của các Pharaoh, và các di tích như Kim tự tháp huyền thoại và Nhân Sư, và nhiều ngôi mộ hoàng gia trong Thung lũng của các vị vua đứng, như một kỷ niệm cho tất cả các pharaoh Ai Cập, người từng cai trị vùng đất cổ này.

HURGHADA


Hurghada là một thị trấn nghỉ dưỡng nằm cạnh Biển Đỏ và đã trở thành một điểm đến du lịch vô cùng được yêu thích, đặc biệt đối với những người đam mê lặn biển và lặn với ống thở. Nơi đây cũng rất phổ biến như là một điểm đến kỳ nghỉ của gia đình, nhờ có nhiều khu nghỉ mát và khách sạn cùng nhiều hoạt động vui chơi như lặn biển, lướt ván buồm, đi thuyền buồm, cưỡi ngựa và câu cá.
Hurghada không chỉ là nơi lý tưởng để thư giãn mà nơi này cũng nổi tiếng với cuộc sống về đêm rất sôi động và có nhiều nơi mua sắm rộng lớn. Nói tóm lại, Hurghada là một nơi tuyệt vời để ghé thăm Ai Cập và thư giãn cũng như nghỉ ngơi vài ngày sau các chuyến tham quan, và vì lý do này, Hurghada thường được đưa vào hành trình của các tour du lịch nước ngoài- cũng như lý do tại sao nơi này được liệt kê là một trong những điểm du lịch quan trọng nhất của Ai Cập.

SA MẠC SAHARA


Sa mạc phía Tây là nơi có nhiều điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Ai Cập, hầu hết đều nằm trong hoặc gần các khu vực khác nhau. Cách tốt nhất để xem các điểm tham quan này là đặt tour du lịch trọn gói hoặc tour du lịch mạo hiểm sa mạc Sahara.
Ngoài các ốc đảo và di tích lịch sử, sa mạc này cũng là nơi có nhiều điểm tham quan tự nhiên của Ai Cập, bao gồm Sa mạc Trắng; sa mạc đen, và thung lũng của cá voi.

ALEXANDRIA


Nằm trên bờ biển Địa Trung Hải, Alexandria là trung tâm giao thông và cảng hàng đầu của Ai Cập. Được thành lập năm 331 trước Công nguyên bởi Alexander Đại đế, thành phố này từng được coi là ngã tư của thế giới. Nhiều di tích lịch sử nổi tiếng nhất của Alexandria, bao gồm một thư viện chứa hơn 500.000 cuốn sách, đã bị phá hủy bởi những trận động đất tàn phá trong thế kỷ 14.
Tuy thành phố này bây giờ không còn giữ được niềm tự hào trước đây, nhưng vẫn còn giá trị cho một chuyến tham quan văn hóa của nó và cái nhìn thoáng qua của quá khứ của nó.

BẢO TÀNG AI CẬP


Bảo tàng Ai Cập, nằm ngay tại trung tâm Cairo được coi là một trong những điểm du lịch hàng đầu của Ai Cập, và vì lý do này, nó không chỉ nổi bật trong hầu hết các gói tour ở Cairo mà còn ở hầu hết các gói du lịch Ai Cập.
Bảo tàng hiện có khoảng 120.000 hiện vật Ai Cập, mặc dù không phải tất cả đều được trưng bày. Trong khi phần tầng trệt của bảo tàng với nhiều điểm thu hút, được nhiều du khách lựa chọn là điểm nhấn cho chuyến tham quan của họ.

CAIRO


Nằm gần cửa sông đồng bằng sông Nile, thủ đô hiện đại của Ai Cập là một đô thị nhộn nhịp, với lịch sử lâu dài và hỗn loạn. Được xây dựng gần thành phố thủ đô cổ Memphis, Cairo hiện đại là điểm khởi đầu phổ biến cho du lịch trên biển lên sông Nile và khám phá các Kim tự tháp ở Giza ngay bên ngoài giới hạn của thành phố.
Tại Bảo tàng Ai Cập nổi tiếng thế giới của Quảng trường Tahrir, du khách có thể xem cận cảnh kho báu của Tutankhamun cũng như xác ướp và các hiện vật khác từ quá khứ cổ đại của Ai Cập.

ĐỀN PHILAE


Được xây dựng vào năm 690 sau Công nguyên, Đền Philae được coi là ngôi đền cổ xưa được xây dựng theo phong cách Ai Cập cổ đại đích thực. Nó là một cấu trúc thực sự đáng chú ý nổi bật trong hầu hết các gói du lịch Ai Cập bao gồm chi tiêu một số thời gian trong và xung quanh Aswan. Đây cũng là một trong những điểm du lịch của Ai Cập bao gồm trong hành trình của gần như tất cả các ngày nghỉ của du thuyền Nile.
Đền Philae ngày nay được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới đã được di dời toàn bộ từ vị trí ban đầu của nó trên Đảo Philae, đến vị trí hiện tại của nó trên Đảo Agilkia. Nếu ngôi đền không được di chuyển, nó sẽ bị mất mãi mãi với vùng nước đang lên của Hồ Nasser sau khi xây dựng đập cao Aswan.
Theo truyền thuyết, ngôi đền, cùng với hòn đảo nơi nó đứng, thật thiêng liêng đến nỗi ngay cả cá hoặc chim cũng không đến bờ biển của hòn đảo. Dành riêng cho nữ thần Isis, Đền Philae vẫn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Ai Cập, và du khách được khuyến khích tham quan kỳ quan cổ xưa này cả trong ngày và buổi tối để chứng kiến ​​buổi biểu diễn âm nhạc và ánh sáng Philae Temple ngoạn mục.

QUẦN THỂ KIM TỰ THÁP GIZA


Quần thể Kim tự tháp Giza, nằm ngay gần vùng ngoại ô phía tây nam của Cairo có lẽ là khu vực cổ xưa nổi tiếng nhất trên thế giới. Kim tự tháp, cùng với Nhân sư ở chân cao nguyên Giza, là hình ảnh mang tính biểu tượng của Ai Cập. Họ được xây dựng trong khoảng ba thế hệ – bởi Khufu, con trai thứ hai của ông Khafre, và cháu trai của ông Menkaure. Cùng với những di tích chính là một số cấu trúc vệ tinh nhỏ hơn, được gọi là kim tự tháp nữ hoàng và đền thờ.
Không chỉ là thành phố Giza Necropolis được viếng thăm nhiều nhất trong tất cả các điểm du lịch của Ai Cập, mà còn là một trong những điểm tham quan được yêu thích nhất trên thế giới và đến nay là địa điểm quan trọng nhất đối với du lịch Ai Cập, thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi ngày. Các kim tự tháp Giza có vị trí thuận tiện ở ngoại ô Cairo được xây dựng trong khoảng thời gian ba thế hệ, với kim tự tháp đầu tiên là kim tự tháp Khufu.
Ở vị trí 139 mét, nó là kim tự tháp lớn nhất từng được chế tạo. Cùng với cấu trúc ấn tượng này, du khách có thể nhìn thấy kim tự tháp Khafre, con trai trị vì thứ hai của Khufu, và cũng là kim tự tháp của Pharaoh Menkaure. Ngoài các Kim tự tháp Giza, địa điểm này còn là nơi có Tượng Nhân sư Lớn và Đền Valley.

ABU SIMBEL


Các ngôi đền Abu Simbel được coi là biểu tượng Ai Cập nổi tiếng thứ hai sau các kim tự tháp Giza và Nhân Sư. Đây là hai ngôi đền đá lớn được xây dựng trong thời kỳ trị vì của Ramesses Đại Đế. Họ được xây dựng không chỉ để phục vụ như là nơi thờ phượng, mà còn để phục vụ như là di tích lâu dài của anh ta và vợ, Queen Nefertari.
Giống như một số điểm quan tâm khác ở Ai Cập, những ngôi đền Abu Simbel nơi bị bao phủ bởi sa mạc và chỉ được khám phá 2.000 năm sau đó, điều này giải thích lý do tại sao chúng được bảo quản tốt. Toàn bộ cấu trúc cũng phải được di dời để cứu nó khỏi vùng nước dâng cao của hồ Nasser sau khi hoàn thành đập cao Aswan. Ngày nay, các ngôi đền là Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận

SÔNG NILE


Sông Nile là con sông dài nhất trên thế giới là cuộc sống của Ai Cập từ thời cổ đại, và không có cách nào tốt hơn để trải nghiệm những kho báu và thú vui của Thượng Ai Cập hơn là du ngoạn trên Sông Nile. Du ngoạn Sông Nile từ lâu đã là một trong những điểm du lịch lớn ở Ai Cập, và kết quả là, du lịch trên biển Nile bây giờ được tổ chức với rất nhiều loại hình và dịch vụ

Du lịch trên biển phổ biến nhất và giá cả phải chăng nhất có xu hướng là những chuyến du ngoạn được thực hiện trên nhiều tàu du lịch sang trọng có thể được nhìn thấy khi đi thuyền giữa Luxor và Aswan. Các lựa chọn khác bao gồm thuyền hơi nước sang trọng đã được tân trang lại và thuyền Dahabiyas truyền thống. Những ngày này một số khách du lịch cũng đang thực hiện cuộc hành trình trên Feluccas, nhưng các chuyến đi từ Luxor đến Aswan trên một trong những chiếc thuyền buồm nhỏ này vẫn chưa bắt kịp với khách du lịch tham quan

Hầu hết những người đã từng đi trên sông Nile sẽ nói rằng bạn chưa từng trải qua Ai Cập cho đến khi bạn trải qua một chuyến du thuyền qua Thung lũng sông Nile. Thực tế, tất cả các chuyến du ngoạn trên sông Nile bao gồm chuyến tham quan Aswan và Luxor, cũng giống như các tour du lịch của một số di tích lịch sử khác với các điểm tham quan dọc theo tuyến đường.

Để lại một trả lời

Tour Nổi Bật

Malaysia

MALAYSIA – SINGAPORE – INDONESIA

Khám phá Singapore

Sydney

DU LỊCH CHÂU ÚC: SYDNEY

Pháp Thụy Sĩ Ý Vatican

Tour CHÂU ÂU: PHÁP – THỤY SĨ – Ý – VATICAN

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger