092 155 55 69

Các điểm tham quan du lịch hàng đầu ở Luxembourg

Luxembourg là  một quốc gia nhỏ – nó bao gồm ít hơn 1.650 km vuông và có dân số hơn 500.000 – Luxembourg  là nơi có nhiều sự đa dạng bản sắc. Trong khi nhiều điểm tham quan chính của đất nước nằm ở Thành phố Luxembourg sôi động, khu phố cổ đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, nhiều thị trấn nhỏ của Luxembourg rất đáng yêu. Nó cũng là một đất nước dễ dàng để đi du lịch xung quanh, cho dù đi bộ trong thành phố thủ đô, trên một tour du lịch lái xe qua vùng nông thôn đẹp như tranh vẽ, hoặc thị trấn yên bình bằng tàu hỏa.

Pháo đài cổ và lâu đài xinh đẹp với khung cảnh nên thơ nhẹ nhàng, làm cho nó trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng thường xuyên được các nước xung quanh như Bỉ và Hà Lan cũng như nhiều nước trên thế giới đến thăm và trải nghiệm du lịch đồi với đất nước này.

Khu phố cổ, thành phố Luxembourg

Không có nơi nào tốt hơn để bắt đầu khám phá Thành phố Luxembourg xinh đẹp hơn trong Khu Phố Cổ lịch sử của nó. Được chỉ định là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1994, pháo đài cổ của thành phố đã trở thành một trong những thành phố quan trọng nhất của các thành phố Châu Âu. Các pháo đài được mệnh danh là “Gibraltar của miền Bắc”, và mặc dù pháo đài ban đầu đã được tháo dỡ giữa 1867-1883, tác động của nó trên khu phố cổ là hiển nhiên ở khắp mọi nơi.

Ngày nay, các khu vực cũ đã nhường chỗ cho những công viên và khu vườn đẹp đẽ, trong khi những con đường rải sỏi được lót bằng những ngôi nhà và tòa nhà cổ quyến rũ. Đó là một nơi tuyệt vời để dành vài giờ khám phá khi bạn băng qua nhiều cây cầu và đi qua nhiều ngõ hẻm, điều đặc biệt  là bạn không cần có bản đồ – chỉ cần đi theo sự chỉ dẫn dành cho bạn và xem nơi bạn kết thúc !

Bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật Quốc gia, Thành phố Luxembourg


Nếu bạn đánh giá thành phố Luxembourg về chất lượng của các bảo tàng – đừng bao giờ để tâm đến thành phố quan trọng nhất trong lịch sử của Châu Âu – nó vẫn xếp hạng rất cao trong danh sách những thành phố không thể bỏ qua của châu lục này. Đứng đầu danh sách là Bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật Quốc gia. Trong khu vực Chợ Cá lịch sử (trung tâm phố cổ), các bộ sưu tập MNHA – các đồ vật nghệ thuật, đồ cổ, đồ đạc, dụng cụ, tiền xu, vũ khí và các tài liệu liên quan đến lịch sử của đất nước – được đặt trong một tòa nhà mới tuyệt đẹp.

Có một sự nhấn mạnh đặc biệt về thời kỳ Gallo-La Mã và hiển thị minh họa cuộc sống nghệ thuật, xã hội, tôn giáo và trí tuệ của người Luxembourg từ thế kỷ 16 đến đầu thế kỷ 20. Phần nghệ thuật đương đại cũng là một điều không thể bỏ qua và được trang bị các tác phẩm của nhiều nghệ sĩ quan trọng nhất trong thế kỷ 20. Người hâm mộ nghệ thuật hiện đại (và kiến ​​trúc cực kỳ hiện đại) phải ghé thăm Mudam Luxembourg-Musée d’Art Moderne Grand-Duc Jean tuyệt vời với những bộ sưu tập của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới. Cũng đáng để ghé thăm là Phòng Trưng bày Nghệ thuật Đương đại (Am Tunnel) với bộ sưu tập nghệ thuật thị giác đầu tiên.

The Bock and the City Casements

Vách đá Bock của Luxembourg, với các pháo đài và kẽ hở của pháo đài, là nơi bạn sẽ tìm thấy lối vào Casemates nổi tiếng, một mạng lưới đường hầm ngầm dài 21 km từ đá rắn. Có khả năng trú ẩn hàng ngàn người bảo vệ cũng như thiết bị, ngựa, nhà xưởng, nhà bếp và lò giết mổ, Casements có diện tích 40.000 mét vuông ấn tượng.

Ngày nay, nhiều công trình đáng chú ý này có thể được khám phá bằng cách đi bộ. Trên cao nguyên vách đá Bock  là phần còn lại của lâu đài cũ, được phát hiện vào năm 1963. Có tầm nhìn tuyệt đẹp của vùng ngoại ô Grund và Cao nguyên Rham, doanh trại thế kỷ 19 cũ, và những tòa tháp lớn và tàn tích của bức tường Wenceslas có từ 1390.

Các bức tường của Corniche, thành phố Luxembourg

Những bức tường ngoạn mục của Corniche tại thành phố Luxembourg đã được gọi là “ban công đẹp nhất ở Châu Âu”, cao chót vót như họ làm trên thành phố cổ trong thung lũng sông bên dưới.

Ở đây, bạn sẽ tìm thấy Cổng lớn của Grund có niên đại từ năm 1632. Thành lũy của nó cho thấy một số ngôi nhà quý tộc và những người tị nạn, cũng như tu viện cổ xưa của Dominicans và nhà thờ St. Michael (AD 987).

Ở ngoại ô Grund chính nó là một cụm lớn các tòa nhà với nhà thờ và Tu viện Neumünster cổ với một tu viện của thế kỷ 17 Limoges, một cơ quan có từ năm 1720, và một “trinh nữ da đen” thế kỷ 14. Các tòa nhà liền kề là một phần của Hospice St.-Jean cổ đại, được thành lập bởi Hoàng đế Henri VII, Bá tước Luxembourg, năm 1309.

Place Guillaume II, Thành phố Luxembourg


Quảng trường Guillaume của Luxembourg, một trong những không gian mở lớn nhất của thành phố, là địa điểm cũ của tu viện Franciscan đã được chuyển đổi thành khu vực dành cho người đi bộ.

Ở trung tâm là bức tượng cưỡi ngựa William II, Vua Hà Lan và Công tước xứ Luxembourg. Nó cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy Town Hall đáng yêu và sư tử nổi tiếng của Trémont. Gần đó là Nhà Raville có từ thế kỷ 16 với mặt tiền tuyệt đẹp, ban công được phục hồi tốt và cầu thang xoắn ốc.

Các địa danh đáng chú ý khác là Tháp Pháo Tây Ban Nha với tầm nhìn tuyệt vời ra vùng ngoại ô Pfaffenthal và trại kỵ binh cũ của Vauban, bị chi phối bởi Three Acorns, pháo đài cũ của Upper và Lower Grünewald, Olizy và Thungen. Một địa danh khác gần đó là Cung điện Grand-Ducal, một tòa nhà thời Phục hưng tuyệt đẹp có niên đại từ năm 1572, mở cửa cho các tour du lịch trong suốt những tháng mùa hè.

Echternach và Tu viện Benedictine

Thị trấn Echternach xinh đẹp nằm trên bờ sông Sure, tạo thành biên giới với Đức. Công viên tự nhiên Mullerthal và Germano-Luxembourg ở gần đó, và các khu rừng xung quanh được đan xen với hàng trăm lối đi bộ dẫn đến các tường thành tạo đá ngoạn mục, thác nước….

Bản thân thị trấn này nổi tiếng với đám rước nhảy múa nhiều thế kỷ, diễn ra vào ngày thứ Ba và thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Những ngôi nhà quý tộc cũ, những con phố chật hẹp, và những thành lũy cổ xưa đã giúp Echternach duy trì vẻ ngoài trung cổ của nó. Một điều không thể bỏ qua là Tu viện Benedictine thế kỷ thứ bảy và bảo tàng tuyệt vời của nó, bốn cánh dài của nó được xây dựng xung quanh một sân lớn hình vuông.

Nhà thờ, được coi là tòa nhà tôn giáo quan trọng nhất trong cả nước, là nơi có một hầm mộ với một chiếc quan tài bằng đá cẩm thạch trắng tráng lệ có chứa hài cốt của St. Willibrord, người sáng lập tu viện, và các hầm của nó được sơn với các bức bích họa có niên đại từ ngày 10 thế kỷ. Echternach cũng nổi tiếng với lễ hội âm nhạc quốc tế, diễn ra từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 6.

Luxembourg Ardennes

Đứng bên trong tương phản hoàn toàn với cảnh quan khá bằng phẳng xung quanh thành phố Luxembourg, Ardennes là nơi bạn sẽ tìm thấy cao nguyên rừng cao nguyên, vách đá tuyệt đẹp, đồi rừng, và thung lũng ẩn, cũng như vô số quan điểm ấn tượng.

Khu vực này là nơi Hitler tổ chức chiến dịch WWII cuối cùng của mình – tự hào có nhiều lâu đài, pháo đài và trang trại tăng cường vươn ra khỏi đỉnh đồi. Một trong những thị trấn đẹp nhất, Wiltz, bao gồm một thị trấn trên và dưới và nổi tiếng với nhà hát ngoài trời và lễ hội âm nhạc. Ngoài ra còn có một trận chiến của Bảo tàng Bulge trong Wiltz Castle (một bảo tàng theo chủ đề WWII lưu ý trong Ardennes là Bảo tàng Patton và tượng đài ở Ettelbruck).

Ngôi làng cổ kính của Clervaux cũng đáng để khám phá. Trong khi ngôi làng nằm giữa một thung lũng sâu và hẹp bên cạnh sông Clerve, Tu viện Benedictine của St. Maurice và St. Maur, được xây dựng vào năm 1910 theo phong cách Romanesque-Burgundia, nổi bật giữa thung lũng. Du khách ở đây có thể thưởng thức các cuộc triển lãm liên quan đến cuộc sống tu viện cũng như  các tập quán của người dân vùng Gregorian.

Lâu đài Bourscheid

Ngôi làng Bourscheid phía trên cao nguyên và giáp với các con sông Sure và Wark. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy khung cảnh tuyệt vời và những chuyến đi bộ nhẹ nhàng đến những ngôi làng cổ kính khác, bao gồm Michelau ở Thung lũng Sûre, Welscheid trong Thung lũng Wark và Kehmen trên cao nguyên. Đối với người yêu thích tắm biển, có hai bãi biển sông ở Bourscheid-Plage và Dirbach.

Vùng Ardennes này bị chi phối rất nhiều bởi những tàn tích của Lâu đài Bourscheid cổ tích, nhìn xuống từ một đỉnh đá cao 137 mét so với Sûre. Có niên đại từ thế kỷ thứ 10, lâu đài đã được khôi phục rất nhiều và có thể làm điểm đến tham quan cho du khách (các tour du lịch tự túc có sẵn, với các tour du lịch có hướng dẫn viên theo yêu cầu). Nếu bạn có thể quản lý nó, hãy cố gắng ngắm lâu đài vào ban đêm khi trời sáng – một trải nghiệm thật sự đáng nhớ, đặc biệt là từ làng.

Mondorf-les-Bains và Moselle

Vùng Moselle của Luxembourg chiếm phần lớn phần phía đông của đất nước và có sườn dốc dọc theo Sông Moselle hùng vĩ. Nhiều ngôi làng đẹp như tranh vẽ nằm dọc theo bờ sông Moselle gợi nhớ một nét duyên dáng cổ xưa và rất thú vị để khám phá. Họ nổi tiếng với các món ăn đa dạng được chế biến từ các sản phẩm thuần túy được trồng tại địa phương.

Đây cũng là một khu vực được nhiều người La Mã ưa chuộng, và kết quả là nhiều di tích khảo cổ có thể được tìm thấy rải rác khắp vùng. Một thị trấn phải ghé thăm là Mondorf-les-Bains, một thị trấn nhỏ nổi tiếng trên khắp thế giới với suối nước nóng. Một trong những điểm hấp dẫn mới nhất ở đây là Mondorf le Domaine Thermal, khu phức hợp spa lớn có trung tâm chăm sóc sức khỏe, câu lạc bộ thể thao và giải trí cũng như khách sạn.

Việc lắp đặt nhiệt của khu phức hợp được cung cấp bởi các nơi cung cấp nước khoáng 24 ° C nổi tiếng với chất lượng dược phẩm của nó. Sau đó, dạo qua Công viên Mondorf với bộ sưu tập lớn cây cối, cây bụi và thảm hoa. Các điểm nổi bật khác bao gồm Nhà thờ St. Michael thế kỷ 18 với đồ nội thất và các bức bích họa; Castel, một pháo đài La Mã nhỏ biến thành một ẩn thất trong thời Trung Cổ; và những ngôi nhà theo trường phái Tân nghệ thuật.

Upper Sure Natural Park và Esch-sur-Sure

Công viên tự nhiên Upper Sure bao gồm cao nguyên, thung lũng hẹp với sườn rừng và hồ của đập Thượng Sure. Công viên là nơi tuyệt vời cho các hoạt động giải trí và thể thao dưới nước, cũng như cho động vật hoang dã và du lịch sinh thái. Nhiều tour đi bộ – dù hướng dẫn hay tự hướng dẫn – bao gồm tất cả mọi thứ từ các tour du lịch vòng quanh dễ chịu đến những chuyến đi dã ngoại xung quanh hồ.

Một đường mòn điêu khắc thú vị cũng đã được bổ sung, như các tour du lịch bằng thuyền năng lượng mặt trời tuyệt vời trên hồ chứa lớn. Các hoạt động khác bao gồm câu cá, bơi lội, đi thuyền buồm và lặn biển. Khu vực này cũng sở hữu một di sản văn hóa phong phú, và Trung tâm Công viên Thiên nhiên trong một nhà máy vải lâu đời bao gồm một bảo tàng với các hiện vật thú vị và các cuộc triển lãm liên quan đến cả công viên và khu vực địa phương.

Một số sự kiện cũng diễn ra ở đây, lớn nhất là Liên hoan Nghệ thuật Nước hai năm một lần, một sự kiện thu hút hơn 200 nhạc sĩ theo chủ đề “Rock  Classic”. Một địa điểm không thể bỏ qua gần đó là Esch-sur-Sûre, một ngôi làng nhỏ ngoạn mục nằm trên núi và được bao bọc bởi dòng sông Sure và được coi là một trong những địa điểm nổi bật nhất trong cả nước.

Walferdange và lâu đài của nó

Lâu đài Walferdange, dinh thự Grand Ducal cho đến cuối thế kỷ 19, nằm ở lối vào Grunewald Wood trên một trong những tuyến du lịch chính của Luxembourg và chỉ cách Thành phố Luxembourg một đoạn ngắn (bây giờ là một phần của Đại học Luxembourg) .

Ngôi làng của Walferdange tự hào có phong cảnh đẹp như tranh vẽ do vị trí của nó ở ngã ba của Thung lũng Alzette với những đỉnh cao đáng yêu. Ngoài tầm nhìn tuyệt vời, ngôi làng nổi tiếng với hoa hồng cũng như một địa điểm khảo cổ lớn bao gồm biệt thự La Mã và đường hầm dưới lòng đất.

Larochette

Larochette là một thị trấn chợ cổ kỳ lạ nằm trong một thung lũng đá hẹp bao quanh bởi rừng cây. Thị trấn bị chi phối bởi hai lâu đài cũ và một phần xây dựng lại mà đứng trên một ngọn đồi cao trên thung lũng của Ernz trắng. Larochette tự hào có một quảng trường thời trung cổ tuyệt vời, một bảo tàng của ngành công nghiệp (nhập học miễn phí; mở quanh năm), và một số di tích lịch sử rải rác dọc theo nhiều đường phố cũ của nó.

Hãy chắc chắn nghiêm túc vào nhà thờ Neo-La Mã cho các bức bích họa Art Nouveau của nó. Ngôi làng là một thiên đường của người đi bộ, với tất cả các khả năng đi qua rừng và nông thôn và dẫn đến các quan điểm đáng chú ý như các lâu đài Meysembourg và Nommerlayen, với phần còn lại của một trại La Mã tại Aalburg.

Berdorf

Berdorf là ​​một trong những khu du lịch chính ở Grand Duchy của Luxembourg và nằm trên một khu đất rộng lớn nhìn ra các thung lũng của vùng Black Ernz, sông Sûre và sông Aesbach. Nhiều lối đi bộ được chăm sóc cẩn thận lan tỏa khắp các thung lũng, nơi du khách sẽ tìm thấy những ngọn đồi đá cao với tầm nhìn tuyệt đẹp và hơn 3.000 ha rừng. Nó cũng là một khu vực rất phổ biến cho những người leo núi đá

Lâu đài Beaufort

Beaufort nằm trên một cao nguyên ở vùng Mullerthal, và nổi tiếng với lâu đài có từ thế kỷ 12 gần như hoàn hảo, cũng như nhà thờ Neo-Gothic. Mặc dù phần lớn lâu đài là không thể ở nhưng vẫn tuyệt vời để khám phá. Một số lối đi bộ dẫn qua những ngọn đồi cây xanh để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của vùng nông thôn xung quanh, qua những tảng đá hùng vĩ, và những hẻm núi của Hallerbach và Saueracht, hướng về Grundhof và Dillingen trong thung lũng Sure.

Vianden

Vianden là một thị trấn cực kỳ đẹp như tranh vẽ nằm giữa hai bờ Sông Our. Trang viên lịch sử  ​​tốt của nó có niên đại từ thế kỷ thứ chín và là hoàn hảo trong Ardennes và Eifel cho ý nghĩa kiến ​​trúc của nó. Cũng lưu ý là bức tường bên ngoài thời trung cổ bao quanh thị trấn với nhiều tháp canh gác ấn tượng.

Nhà thờ giáo xứ với hai hải quân được xây dựng theo phong cách Gothic vào năm 1248 và đã được khôi phục hoàn toàn. Cựu tu viện Trinitarian, có niên đại từ năm 1250, có một bảo tàng lapidary, và một bảo tàng nghệ thuật nhỏ trong một lâu đài cũ có một số tác phẩm đáng chú ý từ các họa sĩ thế kỷ 18 và 19. Ngôi nhà mà tác giả Victor Hugo đã sống trong thời gian lưu vong của ông vào năm 1871 giờ đây có một bộ sưu tập quà lưu niệm về những chuyến viếng thăm khác nhau của ông đến Vianden.

Một mạng lưới lớn các con đường đi bộ, được bảo trì tốt và biển chỉ dẫn, cung cấp lối đi đến vùng nông thôn xinh đẹp của Thung lũng của chúng tôi và một chiếc ghế nâng cao tới 440 mét, nơi du khách có thể thưởng ngoạn tầm nhìn tuyệt đẹp.

Parc Merveilleux

Tại thị trấn Bettembourg, chỉ sáu dặm từ thành phố thủ đô và ba dặm từ biên giới Pháp, Park Wonderful thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm. Trung tâm vui nhộn này, với những câu chuyện cổ tích, trò chơi bao vây, sân chơi, xe lửa mini, đường đua ngựa, sân gôn nhỏ, nhà hàng và buổi hòa nhạc là nơi rất đáng để lui tới khi du lịch Luxembourg.

Để lại một trả lời

Tour Nổi Bật

Malaysia

MALAYSIA – SINGAPORE – INDONESIA

Khám phá Singapore

Sydney

DU LỊCH CHÂU ÚC: SYDNEY

Pháp Thụy Sĩ Ý Vatican

Tour CHÂU ÂU: PHÁP – THỤY SĨ – Ý – VATICAN

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger