HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ XIN VISA

Để tạo điều kiện cho việc xét duyệt visa được nhanh chóng, Quý khách vui lòng chuẩn bị & hoàn tất hồ sơ theo hướng dẫn sau đây:

1.   Cá nhân

   (Bắt buộc)

1.         Hộ chiếu bản gốc còn giá trị sử dụng trên 6 tháng tính đến ngày kết thúc chuyến đi +  hộ chiếu cũ (nếu có)

2.         02 hình khổ 3.5cm x 4.5cm (nền trắng , hình chụp mới trong vòng 6 tháng gần nhất)

3.         Chứng minh nhân dân (photo có công chứng mới nhất).

4.         Hộ khẩu thường trú. (photo công chứng đủ tất cả các trang mới nhất)

5.         Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn ( nếu vợ chồng cùng đi)

6.         Giấy khai sinh ( NGƯỜI DƯỚI 18 TUỔI, KHI CẦN CHỨNG MINH MỐI QUAN HỆ)

7.         Trẻ em dưới 18 tuổi không đi chung với bố mẹ , (bổ sung thêm giấy ủy quyền có chứng nhận của địa phương)

2.   Công việc

   (Bắt buộc)

Khách hàng là chủ doanh nghiệp Khách hàng là nhân viên
1.      Giấy phép đăng ký kinh doanh (bản sao có chứng thực mới nhất)

2.      Quyết toán thuế và biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất

1.      Hợp đồng lao động ( Bản sao photo công chứng)

2.      Giấy xin nghỉ phép đi du lịch được sự chấp thuận của công ty (giấy gốc)

·     Khách còn đi học : Thẻ học sinh/ sinh viên (photo có công chứng mới nhất)

·     Khách là người về hưu: Sổ hưu hoặc quyết định hưu trí ( bản sao công chứng mới nhất )

3.   Tài chính

   (Bắt buộc)

1.      Sổ tiết kiệm gốc + 1 bảng photo của sổ tiết kiệm (TỐI THIỂU 120 TRIỆU)

2.      Xác nhận số dư ngân hàng bằng tiếng Anh (giấy x/nhận số dư của chính sổ tiết kiệm)

[ Thiếu 1 trong 2 chứng từ trên , lãnh sự không nhận hồ sơ ]

4.   Tài chính

(Bổ sung cho hồ sơ mạnh)

 

1.    Giấy tờ sở hữu nhà đất (sao y công chứng mới nhất)  (NÊN CÓ)

2.    Giấy đăng ký chủ quyền xe ô tô – photo công chứng mới nhất (nếu có)

3.    Hợp đồng cho thuê nhà (nếu có) – photo công chứng mới nhất (nếu có)

5.   Yêu cầu khác 1.    Tùy vào từng hồ sơ, khách được yêu cầu ký qũy. Mức ký từ: 5.000 – 10.000 USD/khách

2.    Sau khi có kết quả visa nếu khách không thỏa điều kiện trên, Quý khách sẽ bị hủy visa đồng thời chịu mức phạt theo quy định đã đề cập phía trên.

LƯU Ý:

  • Nếu Quý khách có nơi sinh ở phía Bắc + phía Trung (từ Đà Nẵng trở ra Miền Bắc), không có giấy tạm trú ở phía Nam (hộ khẩu, chứng mình nhân dân) công ty không nhận hồ sơ.
  • Trên đây là những thủ tục để xin visa Hàn Quốc theo quy định của Lãnh sự. Tùy vào mỗi trường hợp, trong quá trình xét visa, Lãnh Sự Quán có quyền yêu cầu bổ sung thêm bất kỳ giấy tờ nào của Quý khách nếu thấy cần thiết.

 Đối với khách hàng được công ty/ tổ chức đài thọ chi phí cho chuyến đi.

I/ Công ty đài thọ chuyến đi:

-Giấy phép kinh doanh của công ty / tổ chức chịu trách nhiệm đài thọ cho người xin visa.

  • Bảng kê nộp thuế (3)ba tháng gần nhất của công ty/tổ chức chịu chi phí đài thọ cho người xin visa
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty/tổ chức chịu chi phí đài thọ cho người xin visa.
  • Giấy quyết định trong đó có ghi rõ các chi phí về chuyến đi do công ty chi trả và phải có chữ ký, con dấu xác nhận của công ty/ tổ chức có thẩm quyền. (có kèm danh sách được tài trợ đi du lịch)
  • Bảng 03 câu hỏi có kèm danh sách được tài trợ đi du lịch ( công ty du lịch sẽ cung cấp).

II/ Cá nhân là đại lý hoặc nhân viên và người thân được công ty /tồ chức chịu chi phí đài thọ cho chuyến đi:

A, ĐẠI LÝ ĐƯỢC TÀI TRỢ:

  • Passport còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng + pp cũ ( nếu có )
  • 2 hình 3,5 x 4,5 nền trắng chụp mới trong 3 tháng (ko sử dụng hình giống hình làm passport, hình không đeo kính).

Bản sao công chứng các giấy tờ :

  1. Giấy phép kinh doanh.
  2. Thuế 03 tháng gần nhất hoặc thuế môn bài.
  3. Hợp đồng liên kết, hợp tác/ các chứng từ, hóa đơn, biên lai… chứng minh mối quan hệ giữa người tài trợ và người được tài trợ đi du lịch.
  4. Hộ khẩu thường trú ( tất cả các trang)
  5. Đăng ký kết hôn (nếu có vợ hoặc chồng cùng đi)
  6. CMND photo.
  7. Giấy khai sinh ( nếu có con cái, anh/chị/em/ ba mẹ đi cùng).

B, NHÂN VIÊN ĐƯỢC TÀI TRỢ:

  • Passport còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng + pp cũ ( nếu có )
  • 2 hình 3,5 x 4,5 nền trắng chụp mới trong 3 tháng (ko sử dụng hình giống hình làm passport, hình không đeo kính).
  • Bản sao công chứng các giấy tờ :
  1. Hợp đồng lao động (cũ và mới)
  2. Đăng ký kết hôn (nếu có vợ hoặc chồng cùng đi)
  1. Hộ khẩu thường trú ( tất cả các trang)
  2. CMND photo.
  1. Giấy khai sinh ( nếu có con cái, anh/chị/em/ bame đi cùng).

NOTICE: KHÁCH ĐƯỢC TÀI TRỢ ĐI KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH.

3/ Cá nhân là người thân của nhân viên công ty KHÔNG được công ty/ tổ chức đài thọ chi phí cho chuyến đi

  • Passport còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng + pp cũ ( nếu có )
  • 2 hình 3,5 x 4,5 nền trắng chụp mới trong 3 tháng (ko sử dụng hình giống hình làm passport, không đeo kính)

Bản sao công chứng các giấy tờ :

  • Chứng minh nhân dân
  • Khai sinh ( nếu dưới 18 tuổi).
  • Hộ khẩu thường trú ( tất cả các trang)
  • Đăng ký kết hôn
  • giấy phép DKKD + biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất ( LÀ CHỦ DOANH NGHIỆP)
  • HĐLĐ+ đơn xin nghỉ phép ( LÀ NHÂN VIÊN).
  • Chủ quyền nhà đất photo, hoặc giấy tờ cho thuê nhà đất ,xe hơi ( photo)
  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 120.000.000đ
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm của ngân hàng.

Trên đây là những thủ tục xin visa theo quy định của lãnh sự quán Hàn Quốc .Tùy vào mỗi trường hợp ,trong quá trình xét visa . Lãnh sự có quyền yêu cầu bổ sung bất kỳ giấy tờ nào của quý khách nếu cần thiết. Chân thành cám ơn quý khách,

ĐỐI VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI, VIỆT KIÊU, NGƯỜI GIÀ & TRẺ EM:

  • Quý khách mang quốc tịch nước ngoài phải có visa rời phải mang theo lúc đi tour.
  • Mang theo tờ khai hải quan nhập cảnh visa và 02 ảnh 4x6cm (phông trắng).
  • Quý khách mang 2 Quốc tịch (chưa nhập quốc tịch) hoặc TRAVEL DOCUMENT vui lòng thông báo với nhân viên bán tour ngay thời điểm đăng ký tour và nộp bản gốc kèm các giấy tờ có liên quan (nếu có).
  • Quý khách chỉ mang thẻ xanh (thẻ tạm trú tại nước ngoài) và không còn hộ chiếu VN còn hiệu lực thì không du lịch sang nước thứ ba được.
  • Trường hợp trẻ em đi với người nhà (không phải Bố Mẹ) phải nộp kèm giấy ủy quyền được chính quyền địa phương xác nhận (do Bố Mẹ ủy quyền dắt đi tour).
  • Đối với khách hàng hơn 70 tuổi, quý khách và gia đình cam kết đảm bảo tình trạng sức khoẻ để có thể tham giá tour với công ty khi đăng ký. Bất cứ sự cố nào xảy ra trên tour, Ngôi Sao Tour sẽ không chịu trách nhiệm.
  • Phụ nữ mang thai (không quá 30 tuần) khi đăng ký tour, phải xuất trình sổ khám sức khỏe định kỳ và đảm bảo đủ sức khỏe tham gia tour với công ty khi đăng ký. Bất cứ sự cố nào xảy ra trên tour, Công Ty Ngôi Sao Tour sẽ không chịu trách nhiệm.

ĐỐI TƯỢNG KHÁCH CÓ THỂ TƯ VẤN ĐI TOUR HÀN QUỐC :

  • Khách đã đi các nước Đông Nam Á (Singapore, Malaysia, Thái Lan …) hoặc Trung Quốc hoặc Úc, Mỹ, các nước Châu Âu.
  • Khách có khả năng chứng minh tài chính tốt: công việc tốt, có tài sản (nhà đất, xe hơi, …)
  • Khách đi chung với gia đình.

ĐỐI TƯỢNG KHÁCH CÓ HỒ SƠ KHÔNG MẠNH

  • Khách du lịch còn trẻ tuổi đi du lịch một mình.
  • Khách có công việc không ổn định, mức lương không tốt.
  • Khách có tài chính yếu: sổ tiết kiệm 100.000.000 VND mới mở, không có nhà đất, xe hơi, …
  • Khách chưa đi du lịch lần nào hoặc chỉ đi 1 hoặc 2 lần ở các nước Đông Nam Á.
  • Khách ở một số vùng miền hoặc có nơi sinh nhạy cảm mà Lãnh Sự Quán có thể từ chối: Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh,1 số tỉnh miền Tây, …

*** Công ty được miễn trừ trách nhiệm trong quá trình thực hiện tour nếu xảy ra các trường hợp bất khả kháng do thời tiết, thiên tai, dịch bệnh, đình công, bạo động, chiến tranh hoặc do máy bay, xe lửa, tàu thủy, xe điện bị trì hoãn hay bị hủy do thời tiết hoặc do kỹ thuật… dẫn đến tour không thể thực hiện tiếp được, thì Cty sẽ giữ quyền thay đổi lộ trình bất cứ lúc nào vì sự thuận tiện, an toàn cho khách hàng và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh**.