HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI XIN VISA NHẬT BẢN

1/HỒ SƠ CUNG CẤP

  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng.
  • 02 Ảnh thẻ 4x6cm nền trắng.
  • Chứng minh nhân dân : sao y bản chánh
  • Sổ Hộ khẩu : sao y bản chánh
  • Sơ yếu lý lịch có chứng thực tại địa phương.
  • Xác nhận tình trạng hôn nhân: CN độc thân hoặc ĐK kết hôn hoặc QĐ ly hôn hoặc giấy chứng tử…
  • Đương đơn dưới 18 tuổi nếu chỉ đi cùng cha hoặc mẹ thì cần cugn cấp bản sao công chứng CMND của người còn lại, trừ khi người đi cùng có quyền giám hộ cho trẻ một mình.
  • Xác nhận về nghề nghiệp:
    • Chủ doanh nghiệp: Giấy Đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất.
    • Người lao động: Hợp đồng lao động (giấy bổ nhiệm chức vụ hoặc văn bản tương đương…).
    • Các trường hợp khác: Cung cấp giấy tờ tương ứng như: xác nhận là học sinh, sinh viên; Sổ hưu trí hay quyết định nghỉ hưu;…
  • Giấy tờ về tài chính và thu nhập:
    • Bảng lương hoặc xác nhận mức lương đối với người lao động.
    • Biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân, thuế kinh doanh… (nếu có).
    • Bất kỳ bằng chứng về nguồn thu nhập khác nếu có như: bất động sản, cho thuê tài sản, cổ phần, cổ phiếu,….
    • Sổ tiết kiệm hoặc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
    • Bằng chứng về quyền sở hữu tài sản nếu có như: Nhà đất, xe ô tô,…
    • Nếu được bảo lãnh bởi người khác thì cung cấp giấy tờ về tài chính của người bảo lãnh kèm theo tài liệu chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh, Bản sao Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân của người bảo lãnh.

2/THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA

  • 2-3 tuần sau khi nộp hồ sơ

3/LỆ PHÍ

  • 300 USD
  • Trường hợp Quý Khách không đậu Visa, Quý Khách chỉ phải thanh toán : 120 USD