092 155 55 69

Linh Địa Lộ Đức – Lourdes (Pháp) Phần 1

Lourdes là một thành phố thuộc miền tây nam nước Pháp. Lourdes từng là 1 thương trấn lớn với nét đặc trưng là một pháo đài nổi lên giữa thành phố trên một dốc đá đứng.

Không có ưu thế về những công trình kiến trúc đồ sộ hay những danh lam thắng cảnh tuyệt mỹ. Tuy nhiên Thành phố Lourdes lại sở hữu một sức hút vô cùng đặc biệt mà không nơi đâu có được, đó chính là linh địa Lộ Đức.

Vùng đất này thu hút rất nhiều du khách và đặc biệt đối với những người hành hương Công giáo đến từ khắp nơi trên thế giới. Đối với các tín hữu Công giáo, Lourdes thực sự là nơi linh thánh, là nơi họ tìm thấy được phép màu với đức tin của mình.

Vương Cung Thánh Đường Đức mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội, Nhà thờ Mân Côi, Nhà thờ hầm… và rất nhiều địa điểm khác với kiến trúc độc đáo cùng những câu chuyện huyền bí luôn là yếu tố chính thu hút khách du lịch.

Nhà thờ Crypt

Đây là nhà thờ đầu tiên được xây dựng bởi Cha Abbé Peyramale và Đức Cha Laurence tại nơi mà Đức Mẹ đã từng hiện ra. Được xây dựng hoàn thành sớm nhất (1866) nhưng Nhà thờ Crypt lại là nhà thờ nhỏ nhất ở linh địa Lộ Đức.

Với điểm nổi bật nhất chính là tượng đồng Thánh Phêrô rất lớn, đối diện là tượng Đức Giáo hoàng Piô X. Những con đường dọc theo hành lang và trung tâm được lát mảng đá hay còn được gọi là “voto” được quyên góp từ tín hữu khắp nơi.

Vương Cung Thánh Đường Đức mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội

Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội hay còn được gọi là Nhà thờ Thượng là điểm chính thu hút nhiều du khách cũng như tín hữu Công giáo ở linh địa Lộ Đức.

Vương cung thánh đường tọa lạc trên đỉnh núi ngay phía sau hang Hiện Hình – nơi Đức Mẹ hiện ra 18 lần, và là công trình thứ 2 được xây dựng tại linh địa. Kiến trúc thiết kế theo phong cách Gothic tạo nhiều ấn tượng và hiếu kì cho khách tham quan. Nổi bật với những con đường được trải dài bằng mảng “voto” và biểu ngữ của nhiều quốc gia đã từng đến đây. Ngoài ra, kiến trúc của vương cung còn được trang trí bởi vô số các cửa kính màu kể về các câu chuyện Kinh Thánh và các cửa sổ lấy ánh sáng được vẽ hình ảnh Đức Mẹ Maria.

Bên ngoài, nổi bậc nhất là tháp chuông nhà thờ có chiều cao 70m. Trên lối vào được khảm hình vẽ của Đức Giáo hoàng Piô IX người đã định tín điều về Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội năm 1854.

Vương cung thánh đường Mân Côi

Được xây dựng vào năm 1899, vương cung thánh đường Mân Côi hay còn được biết đến là Nhà Thờ Hạ. Kiến trúc vương cung thánh đường này chịu ảnh hưởng phong cách Byzantine. Trung tâm thánh đường rộng lớn và có hình tròn, phía trên là mái vòm. Năm 1924, Ireland trao tặng  vương cung một cây thánh giá được mạ vàng và đặt ở phía trên bên ngoài mái vòm.

Năm 2007, khuôn viên vương cung thánh đường Mân Côi được tu sửa  bao gồm cả những hình ảnh về “Mầu Nhiệm Năm Sự Sáng” do Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II công bố vào năm 2002. Phía trước vương cung thánh đường có một khoảng không gian được gọi là Quảng trường Mân Côi.

 

Để lại một trả lời

Tour Nổi Bật

Malaysia

MALAYSIA – SINGAPORE – INDONESIA

Khám phá Singapore

Sydney

DU LỊCH CHÂU ÚC: SYDNEY

Pháp Thụy Sĩ Ý Vatican

Tour CHÂU ÂU: PHÁP – THỤY SĨ – Ý – VATICAN

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger