092 155 55 69

Linh Địa Lộ Đức – Lourdes (Pháp) Phần 2

Vương cung thánh đường Ngầm


Vương cung thánh đường Ngầm – Nhà Thờ Hầm Basilica of the St.Pius X, mang tên Đức Giáo hoàng Piô X là công trình lớn nhất và thu hút nhất trong số các nhà thờ chính ở linh địa Lộ Đức. Công trình khổng lồ này được thiết kế bởi kiến trúc sư Pierre Vago vào hoàn tất các công đoạn xây dựng vào năm 1958, toàn bộ tòa nhà nhà thờ nằm hoàn toàn dưới lòng đất, có sức chứa 25.000 người.
Nhà thờ Thánh Bernadette


Lần cuối cùng đức mẹ xuất hiện vào ngày 16 tháng 7 năm 1858, Bernadette không thể đứng trước hang hiện hình, vì cảnh sát đã chặn cô ại. Do đó, cô đã đi đến phía bên kia cửa hang và cô đã gặp Đức Mẹ bất chấp những rào cản. Gần như tại vị trí chính xác nơi Bernadette cầu nguyện vào ngày 16 tháng 7, Nhà thờ Thánh Bernadette hiện đại đã được ban phước vào năm 1988 bởi Đức cha Donze, 130 năm sau các sự kiện. Nhà thờ được thiết kế lại bởi kiến ​​trúc sư Jean-Paul Felix. 
Bên phải nhà thờ là “Hem Wheel” nơi Hội đồng Giám mục Pháp họp vào mỗi mùa thu.Nhà thờ còn có không gian rộng, có thể chứa hơn 5.000 giáo dân và 350 chỗ dành cho người khuyết tật. Bên cạnh đó còn có một Nhà phức hợp Hemicycle sử dụng để thờ phụng, phòng hội nghị, phòng dành cho các hoạt động khác. Ngoài ra còn có nhà nguyện Hòa Giải, Nhà nguyện Thánh Giuse, Cổng Thánh Michael…

Hang Hiện Hình.

Khu vực quan trong nhất ở linh địa Lộ Đức chính là hang Đức Mẹ hiện ra – Grottes De L’Apparitton hay còn có tên gọi Grotte Massabielle.
Đến nơi đây du khách sẽ được tham dự Thánh lễ được tổ chức ngay trước hang Đức Mẹ hiện ra. Thánh lễ này được cử hành nhiều lần trong ngày như đặc biệt nhất là lúc 21h. Mọi khách hành hương sẽ cầm một cây nến màu trắng, xếp hàng và cùng nhau rước đi vòng quanh hang, họ thường dùng tay sẽ sờ vào vách đá, hứng vài giọt nước bên trong hang nhỏ xuống rồi đặt lên đầu mình.Nguồn nước ở linh địa có ghi câu: “Nếu không tin thì không có phép lạ nào cả”, mang ý nghĩa rằng cần có đức tin, lòng thành tâm của mình mới có thể mang lại điều kỳ diệu.


Một điều rất thú vị là trên vách đá bên thánh đường, nơi Đức Mẹ hiện ra có đặt những tấm bảng viết bằng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có một bảng cuối cùng, hình tròn viết bằng tiếng Việt: “Con hãy đến uống và rửa ở suối này”.

Như vậy đến với Pháp chúng ta không chỉ có thủ đô Paris với những danh lam thắng cảnh bậc nhất mà còn có những sự lựa chọn khác thiên về yếu tố tâm linh để tâm hồn mình được thanh dịu và bình yên hơn.

 

Để lại một trả lời

Tour Nổi Bật

Malaysia

MALAYSIA – SINGAPORE – INDONESIA

Khám phá Singapore

Sydney

DU LỊCH CHÂU ÚC: SYDNEY

Pháp Thụy Sĩ Ý Vatican

Tour CHÂU ÂU: PHÁP – THỤY SĨ – Ý – VATICAN

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger