092 155 55 69

Muốn xin Visa Mỹ phải khai báo tài khoản mạng xã hội

“Trong những năm gần đây, chúng ta có thể thấy trên toàn thế giới rằng các mạng xã hội có thể trở thành một diễn đàn khủng bố lớn vì sự phát triển mạnh mẽ của nó”. Việc sử dụng mạng xã hội sẽ là một công cụ quan trọng đối với những kẻ khủng bố, các mối đe dọa an ninh chung và các cá nhân mang theo mình mối nguy hiểm di cư đến đất Mỹ. Một quan chức từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói về mặt ẩn danh với Hill TV.

Quan chức này cho biết chế độ mới (yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản mạng xã hội) đã có hiệu lực vào ngày 31 tháng 5 và gọi đó là “một bước quan trọng để tăng cường và thắt chặt kiểm soát các công dân nước ngoài tại Hoa Kỳ”.

Theo ông, quy định mới áp dụng cho hầu hết các trường hợp xin visa Mỹ, bao gồm giấy phép cư trú tạm thời và phải bao gồm các tài khoản của các mạng xã hội mà người xin thị thực sử dụng trong một menu chỉ định thả xuống khi kết hợp với thông tin cá nhân khác.

Chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố rằng động thái này là để sàng lọc các phương tiện truyền thông xã hội của những người nộp đơn để loại bỏ các mối đe dọa an toàn công cộng và khủng bố trên đất Mỹ, các định danh truyền thông xã hội cũng sẽ được đưa vào đánh giá kiểm tra lý lịch đối với danh sách theo dõi của Chính phủ Hoa Kỳ.

Hiện tại, người khai báo chỉ cần liệt kê một vài mạng xã hội quan trọng mà họ đang sử dụng, nhưng trong tương lai họ có thể cần cung cấp thông tin tài khoản cho tất cả các mạng xã hội đã đăng ký.

Người xin visa Mỹ có thể thông báo rằng họ sẽ không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong trường hợp này. Đó là thực tế, nhưng quan chức xét duyệt lưu ý đối những người xin thị thực không trung thực trong các mạng xã hội họ sử dụng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Các quy tắc mới xuất phát từ Nghị định hành pháp tháng 3 năm 2017 được ký bởi Tổng thống Donald Trump với tựa đề “Bảo vệ đất nước khỏi sự xâm nhập của những kẻ khủng bố nước ngoài vào Mỹ”. Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố vào tháng 3 năm 2018 sẽ sớm thực hiện quy định này dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Trump.

Obama trị vì sau những chỉ trích dữ dội của Tashfeen Malik vào năm 2015, công dân Hoa Kỳ Syed Farook đã giúp chồng sát hại 14 người trong vụ xả súng ở San Bernardino, California. Malik thừa nhận anh ta đã “cảm nhận” được sự tuyên truyền của những kẻ khủng bố trên các phương tiện truyền thông xã hội trước khi anh ta được cấp visa Mỹ.

Để lại một trả lời

Tour Nổi Bật

Malaysia

MALAYSIA – SINGAPORE – INDONESIA

Khám phá Singapore

Sydney

DU LỊCH CHÂU ÚC: SYDNEY

Pháp Thụy Sĩ Ý Vatican

Tour CHÂU ÂU: PHÁP – THỤY SĨ – Ý – VATICAN

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger