092 155 55 69

Những điểm du lịch nổi bật ở Bồ Đào Nha 2018 phần 2

11/Lâu đài Guimarães

Đây là nơi khai sinh ra đất nước Bồ Đào Nha và cũng là nơi mà vị quân vương đầu tiên của đất nước, Dom Afonso Henriques, chào đời vào năm 1110, Guimarães đã từng là thủ đô của vương quốc “Portucale”.
Lâu đài này được công nhận bởi UNESCO là Di sản Thế giới vì những bộ sưu tập tượng đài lịch sử bố trí xung quanh trung tâm thị trấn cổ, Lâu đài Guimarães là tượng trưng cho vai trò của thị trấn trong việc khẳng định văn hoá và truyền thống của đất nước – thậm chí nó còn xuất hiện trên quốc huy Bồ Đào Nha.
Được xây dựng vào thế kỷ 10, nhưng được mở rộng bởi quốc vương Henry của xứ Burgundy hai thế kỷ sau, thành luỹ này, được xây trên một mô đất bằng đá hoa cương, bao gồm một lâu đài trung tâm – Torre de Menagem – bao bọc bởi những tường thành to lớn và những tháp canh vững chãi. 
Vua Dom Afonso đã được rửa tội trong nhà nguyện kiến trúc La Mã São Miguel nhỏ bé, nằm bên ngoài bức tường lâu đài, và du khách có thể nhìn giữa những khoảng không gian nhỏ bé để thấy được tên thánh. Đi dạo quanh thành luỹ khá là thú vị, nhưng nếu bạn muốn góc nhìn tốt hơn, hãy leo lên lâu đài chính.

12/Torre de Clérigos, Oporto

Tháp nhà thờ Torre de Clérigos cao lớn, hình mũi kim là một trong những biểu tượng quan trọng của thành phố Porto. Với dáng đứng cao 75m sừng sững trước những con phố và nhìn quanh thị trấn cổ, toà tháp cao kều này được xây dựng vào thế kỷ 18 bởi kiến trúc sư Nicolau Nasoni và thể hiện một phong cách Baroque mạnh mẽ. 

Được thiết kế là một phần của nhà thờ lớn Igreja dos Clérigos, toà tháp này được hoàn thành vào năm 1763 và tại thời điểm này nó là công trình cao nhất thành phố Porto. Để leo lên đỉnh, du khách cần phải đi lên 200 bậc thang, nhưng sự mệt nhọc sẽ tan đi một khi bạn có được góc nhìn toàn mỹ của thành phố và sông Douro.

13/Lâu đài São Jorge, Lisbon

Vị trí bề thế của nơi này nằm trên một ngọn đồi và nhìn ra quận trung tâm của Lisbon, giúp khẳng định rằng Lâu đài São Jorge là một danh lam lịch sử nổi bật nhất thành phố. 
Lâu đài cực kỳ nổi tiếng với người dân địa phương và khách du lịch, ấn tượng này có xuất phát điểm từ cuối thế kỷ 12 khi Quốc vương Afonso Henriques giành lại thành phố từ người Moor và xây nên một cung điện trên đống tàn tích của đô thành của họ trên đỉnh đồi.
Vào năm 1511, khu vực nhà ở hoàng gia được mở rộng và gia cố với những thành luỹ vững chắc. Thế nhưng, trận siêu động đất năm 1755 đã san bằng phần lớn công trình, và những gì còn sót lại phần lớn là kết quả của một cuộc trùng tu.
Việc khám phá toà lâu đài hứa hẹn nhiều điều thú vị. Du khách có thể bước trên tường thành và những tháp canh cổ xưa, mà một trong số đó, Torre de Ulisses, có một phòng tối có thể chiếu cảnh quan của thành phố lên tường. Những bức tường bao bọc khép kín một địa điểm khảo cổ là những tàn tích của cung điện Alcáçova trước đây và một móng đất cổ của người Moor. Phần sân thượng để quan sát, nằm gần lối vào, cho phép bạn có được những góc nhìn tuyệt hảo nhất ra khắp Lisbon và dòng sông.

14/Nhà thờ Sé và đền thờ La Mã, Évora

Nằm sâu trong tỉnh Alentejo rám nắng của miền Nam Bồ Đào Nha là thành phố Évora, một trong những thành phố thơ mộng nhất nước. Người La Mã xây dựng nhà cửa nơi đầy vào năm 57 TCN, nhưng phải nhờ vào sự cai trị của người Moor mà thị trấn mới thay da đổi thịt, những làn đường ngoằn ngoèo và các con hẻm nơi này đã được thiết kế theo phong cách Hồi giáo. 
Sự tái chiếm của đoàn quân Thiên chúa giáo dẫn đến việc thi công nhà thờ Sé, một công trình ấn tượng của thành phố Évora và là một trong những điểm hút khách nổi bật trong thị trấn cổ. 
Được tấn phong vào năm 1204, công trình tôn giáo nổi tiếng này pha trộn giữa phong cách kiến trúc La Mã với với Gothic và Baroque, và sau khi trầm trồ với nội thất bên trong, du khách có thể trèo lên mái nhà, và sẽ có được những góc nhìn tuyệt mỹ ra khu vực xung quanh. 
Gần đó là di tích nổi bật nhất Évora, đền thờ La Mã. Được dựng vào thế kỷ thứ 2 hoặc 3 CN, đây là công trình La Mã ấn tượng nhất nước. Trên thực tế, di sản lịch sử này của Évora đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

15/Khám phá Alentejo trên lưng ngựa

Cho dù lội một con suối hẹp, chảy lóc róc, hay dạo bước trên một cánh đồng đầy hoa, hoặc bước chậm rãi trên một con đường cát mềm mại, thì một trong những điều tuyệt vời nên làm tại Alentejo là khám phá vùng đất này trên lưng ngựa. 
Tỉnh này nổi tiếng với những câu chuyện tình và những chú ngựa, giống ngựa Lusitano xinh đẹp và hiền hoà là một phần của vùng đất này, đặc biệt tại những thị trấn như Alter do Chão, nơi có trại ngựa giống Coudelaria de Alter. 
Bạn có thể tận hưởng một chuyến cưỡi ngựa thư giãn tại vùng quê hoặc dọc theo bờ biển, dẫn dắt bởi những hướng dẫn viên chuyên nghiệp vốn cùng lớn lên với lũ ngựa. Ngoài ra, hãy đến với Comporta, một địa điểm thú vị bên bờ biển; còn trong nội địa, hãy đến những nơi như Alcácer do Sal, trên sông Sado, và Ourique, nằm sâu trong khu vực rừng rậm.

16/Mosteiro Pálacio Nacional de Mafra

Cung điện Quốc gia và Tu viện Mafra che khuất thị trấn đồng quê Mafra yên bình và là một ví dụ cho sự xa hoa thái quá. Được khởi công xây dựng vào năm 1717 với mục tiêu ban đầu là một tu viện và thánh đường đơn giản theo yêu cầu của Quốc vương Dom João Đệ ngũ để tôn vinh người con đầu lòng của vua. 
Thế nhưng, khi mà của cải châu báu từ Brazil chật kính kho bạc hoàng gia, dự án này đi theo một hướng mới, và cuối cùng một cung điện Baroque quy mô đã được xây dựng, được trang hoàng sang trọng với những chi tiết độc đáo và vô số tuyệt tác nghệ thuật. 
Tại đây có một chuyến tour cho phép du khách được tham quan tu viện, cung điện, nhà thờ, và thánh đường. Điểm nhấn không thể chối cãi là thư viện sàn cẩm thạch lộng lẫy nơi mà hơn 40.000 quyển sách hiếm và quý được bày khắp những giá sách gỗ phong cách Rococo – một trong số những bộ sưu tập bản thảo tay và văn học quan trọng nhất châu Âu.

17/Nhà thờ Santo António và Bảo tàng Thành phố, Lagos

Bảo tàng Thành phố ở Lagos lưu trữ một bộ sưu tập kỳ thú về khảo cổ học và nhân chủng học tại vùng Algarve. Những hiện vật được trưng bày đẹp mắt và có chọn lọc như đồ thủ công, đồ cổ quý hiếm, và di vật lịch sử minh hoạ thật hoàn hảo nền văn hoá và di sản đa dạng trong vùng, và bao gồm những vật phẩm như một bàn thờ được làm thủ công từ gỗ sồi nắp rượu và một mô hình làng Algarve thu nhỏ được chế tác tinh xảo. 

Một điểm nhấn khác là Tranh khảm La Mã Opus Vermiculatum, được khai quật vào năm 1933 bởi người sáng lập bảo tàng, Tiến sĩ José Formosinho. Những chuyến tour sẽ kết thúc với một chuyến đi đến Nhà thờ Santo António với nội thất chói loá của những bức điêu khắc mạ vàng và những viên gạch azulejos tinh xảo. Xin lưu ý rằng bảo tàng đã được đóng cửa để trung tu cho đến tháng Một năm 2019.

18/Lâu đài Bạc

Cũng như Xelb, Silves từng là thủ đô của vùng Algarve thuộc Moor, và người Ả Rập đặt tên cho vùng là al-Gharb. Trong suốt đầu thế kỷ 12, thị trấn trở nên nổi tiếng vì là một trung tâm của học vấn, một nơi mà các nhà văn, triết gia, và nhà địa lý Hồi giá đến hội họp. 
Để bảo vệ cư dân, người Moor đã xây dựng một lâu đài kiên cố trên một khu đất cao nhìn ra cả thị trấn. Sau này, khi bị thâu tóm bởi đoàn quân Thập tự chinh, pháo đài vẫn còn tồn tại ngày hôm nay là một dấu tích về sự thống trị của người Moor và cuộc tái chiếm của người Thiên chúa giáo. 
Đây là biểu tượng lịch sử ấn tượng nhất vùng Algarve, và những thành luỹ to lớn làm từ sa thạch đỏ tô điểm cho thị trấn Silves thôn dã bên bờ sông với một sắc thổ hoàng. Hãy đến thăm vào đầu tháng Tám để tham gia vào Lễ hội Trung cổ hằng năm được tổ chức bên ngoài phần thành luỹ kiên cố.

19/Đu dây vượt biên giới tại Alcoutim

Bắc ngang qua Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, hiện tại đây là hệ thống đu dây vượt biên giới duy nhất trên thế giới, và là một trong những điểm thu hút khách du lịch mạo hiểm nhất và độc đáo nhất nước. 
Kết nối thành phố Sanlúcar de Guadiana tại tỉnh Huelva của Tây Ban Nha với thành phố Alcoutim phía Bắc Algarve, đường dây này dài 720m và bắc qua sông Guadiana rộng lớn và quanh co. 
Khi tham dự, bạn sẽ được trang bị đầy đủ với các thiết bị hỗ trợ an toàn và nón bảo hiểm, và bắt đầu “chuyến bay” từ “bãi cất cánh” đặt trên cao hơn dòng sông và nhìn ra thị trấn Sanlúcar êm đềm. 
Bạn sẽ “bay” qua sông với tốc độ giữa 70 và 80km/h, và bạn có thể đi vượt thời gian theo nghĩa đen, đi trước một tiếng bởi vì sự khác nhau giữa múi giờ giữa hai nước. Hồi hộp và mới mẻ, chuyến “bay” sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ tại Algarve, và không phải lúc nào cũng có cơ hội đi qua lại giữa hai nước chỉ trong tích tắc!

20/Palácio da Bolsa, Oporto

Những tụ điểm du lịch đầy quyến rũ của Porto bao gồm toà nhà giao dịch chứng khoán cũ của thành phố, toà nhà Palácio da Bolsa xinh đẹp. Được xây bởi những thương gia vào giữa thế kỷ 19 tại nơi từng là tu viện São Francisco, dinh thự này nằm bên trong vành đai cũ của thành phố và được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO. 
Nội thất sang trọng cho thấy vô số của cải châu báu đổ vào thành phố thời bấy giờ, và có một chuyến tour để khám phá những phòng ốc và những bức tranh sang trọng, tiết lộ một sự xoa hoa diễm lệ và giàu có không kém bất cứ cung điện hoàng gia nào. 
Sự giàu sụ này còn được gói gọn trong Salão Árabe, hay còn gọi là Căn phòng Ả Rập. Lấy cảm hứng từ lâu đài Alhambra tại thành phố Granada, phòng khách dát vàng này được trang hoàng với màu xanh và vàng theo phong cách Moor khiến nó lung linh không khác gì hang kho báu của Aladdin.
Nguồn : Tác giả Paul Bernhardt

Để lại một trả lời

Tour Nổi Bật

Malaysia

MALAYSIA – SINGAPORE – INDONESIA

Khám phá Singapore

Sydney

DU LỊCH CHÂU ÚC: SYDNEY

Pháp Thụy Sĩ Ý Vatican

Tour CHÂU ÂU: PHÁP – THỤY SĨ – Ý – VATICAN

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger