092 155 55 69

Những Điều Cấm Kỵ Trong Văn Hóa Hàn Quốc

Huýt sáo lúc nửa đêm hoặc mua cánh gà nướng cho người yêu là hai trong số những điều mà người Hàn Quốc tránh vì họ cho rằng nó không mang đến may mắn cho mình. Giống như bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, có một số niềm tin mê tín và chủ đề cấm kỵ cũng như trong xã hội Hàn Quốc. Hiểu điều này có thể giúp bạn không bị nhìn chằm chằm từ người xem hoặc bạn bè Hàn Quốc.

1/. Số 4 là con số không may mắn.


Người Hàn Quốc không thích số 4, họ khẳng định rằng nó mang lại điều xui xẻo. Trong một tòa nhà, đặc biệt là trong thang máy, đôi khi bạn sẽ cảm thấy rằng số 4 không xuất hiện vì nó được thay thế bằng (F F).

2/. Viết tên bằng mực đỏ.


Nó có vẻ chỉ là bình thường, nhưng thực tế đó là điều cấm kỵ. Đối với người Hàn Quốc chỉ khi bạn muốn chết, bạn sẽ có tên của bạn được viết bằng mực đỏ. Nó mang đến một điềm xấu hoặc thậm chí là cái chết.

3/. Bật quạt điện trong phòng kính.

Một số cá nhân mê tín ở Hàn Quốc khẳng định rằng bật quạt điện trong phòng kín khi bạn đang ngủ sẽ giết chết bạn. Đây là một niềm tin phổ biến đặc biệt là trong các thế hệ cũ.

4/. Huýt sáo vào ban đêm.

Huýt sáo vào ban đêm có nghĩa là thu hút các linh hồn hoặc ma trở lại thế giới thực. Tuy nhiên, nếu người Hàn Quốc nghe thấy tiếng còi của bạn. họ sẽ ngay lập tức che miệng của bạn.

5/. Mua giày làm quà.

Căn cứ vào câu nói truyền miệng, nếu bạn tặng người thân một đôi giày, chẳng hạn như bạn trai, bạn thân, thành viên gia đình họ sẽ rời xa bạn vào một ngày nào đó. Do đó, khi nhận được loại quà tặng này, người Hàn Quốc thường sẽ trả lại cho bạn một khoản tiền nhỏ như một sự trao đổi để tránh niềm tin đó trở thành hiện thực.

6/. Đi dạo trên đường Deoksugung.


Tỷ lệ ly hôn ở Hàn Quốc thực sự cao đã đặt sang một bên những mâu thuẫn nhỏ nhặt. Nhiều người vẫn mạnh mẽ giữ niềm tin mãnh liệt rằng nếu bất kỳ cặp vợ chồng nào từng đi dọc phố Deoksugung, kết quả của mối quan hệ của họ là một cuộc chia tay.

7/. Con Bướm.


Người Hàn Quốc đã từng tin rằng nếu họ vô tình chạm vào một con bướm, họ phải tránh chạm vào mắt vì điều đó sẽ mang lại đôi mắt mờ. Tuy nhiên, niềm tin này hiện đã bị loại bỏ.

8/. Ăn cánh gà.


Nếu bạn yêu một cô gái đến từ xứ sở Kimchi và khi đi ăn cùng nhau, cô ấy có thể từ chối cho bạn ăn cánh gà, đừng lo lắng cô ấy đang làm phiền bạn về sự thèm ăn phàm ăn của bạn. Nó chỉ có nghĩa là cô ấy sợ mất bạn.

9/. Nhảy qua cơ thể đứa bé.

Đây là một điều khá cấm kỵ ở Hàn Quốc. Người Hàn Quốc có thể thực sự khó chịu nếu họ phát hiện ra rằng ai đó nhảy vào cơ thể của con mình, vì người ta tin rằng nó sẽ hạn chế sự phát triển của trẻ.

10/. Lắc đùi.

Lắc đùi và chân là cực kỳ tránh ở Hàn Quốc. Trẻ em được đưa lên bảo không bao giờ lắc đùi và chân trong bất kỳ trường hợp nào. Họ nói rằng hành động này khiến trẻ em rũ bỏ tất cả sự may mắn.

Để lại một trả lời

Tour Nổi Bật

Malaysia

MALAYSIA – SINGAPORE – INDONESIA

Khám phá Singapore

Sydney

DU LỊCH CHÂU ÚC: SYDNEY

Pháp Thụy Sĩ Ý Vatican

Tour CHÂU ÂU: PHÁP – THỤY SĨ – Ý – VATICAN

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger