092 155 55 69

Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Đến Hàn Quốc

Nếu bạn chưa từng đi đến Hàn Quốc trước đây, có thể sẽ phải điều chỉnh một chút. Dành cho bản thân một hoặc hai ngày để được làm quen và bạn chắc chắn sẽ yêu thành phố nhộn nhịp này. Dưới đây là 10 lời khuyên nên biết trước khi đi du lịch Seoul.

1/. Google Maps Bị Giới Hạn.

Luật pháp và quy định của Hàn Quốc hạn chế số lượng dữ liệu bản đồ mà Google Maps có quyền truy cập. Sau khi nghiên cứu trực tuyến, tôi thấy rằng hầu hết mọi người đều khuyên nên tải xuống các ứng dụng điều hướng khác để sử dụng ở Seoul. Vấn đề là tất cả đều bằng tiếng Hàn. Thành thật mà nói, bạn vẫn có thể sử dụng Google Maps để đi lại – bạn chỉ cần biết cách sử dụng và biết giới hạn của nó.

Giới hạn # 1- Nó sẽ KHÔNG cung cấp cho bạn chỉ đường lái xe / đi bộ chính xác. Nếu bạn ánh xạ tuyến đường của mình, nó sẽ chỉ hiển thị một đường thẳng từ điểm A đến điểm B, hoàn toàn bỏ qua bố cục của các đường phố trên bản đồ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thấy vị trí của mình, vì vậy chỉ cần tham khảo bản đồ và quyết định tuyến đường của riêng bạn để đến đích.

Giới hạn # 2- Google Maps không cung cấp kết nối giữa các tuyến giao thông công cộng. Vâng, nó sẽ chỉ cho bạn cách đi từ điểm A đến điểm B bằng hệ thống tàu điện ngầm, NHƯNG nó sẽ không hiển thị các kết nối giữa các tuyến khác nhau (ngay cả khi làm như vậy hiệu quả hơn). Chẳng hạn, nếu tuyến đường hiệu quả nhất là đi theo đường màu xanh lá cây, sau đó nhảy xuống tại trạm kết nối và đi theo đường màu cam trong suốt quãng đường còn lại, Google Maps có thể chỉ đơn giản khuyên bạn nên đi toàn bộ đường màu cam (có thể yêu cầu đi bộ nhiều hơn để có được các trạm về phía bạn). Vì vậy, một lần nữa, bạn không thể tin tưởng vào Google Maps 100%, nhưng hãy dành thêm một phút và bạn sẽ có thể điều hướng bản thân khá dễ dàng!

 2/. Hệ Thống Tàu Điện Ngầm Rất Tiện Lợi.

Điều đó đang được nói về Google Maps, hệ thống tàu điện ngầm rất có tổ chức, sạch sẽ và giá cả cực kỳ phải chăng. Hầu như không cần phải đi taxi trong khi bạn đi du lịch ở Seoul. Các dấu hiệu và bản đồ tàu điện ngầm được đánh dấu rất rõ ràng bằng tiếng Hàn (cả ở Hangul và tiếng La Mã) và tiếng Anh. Các tuyến tàu điện ngầm cũng được mã hóa màu, và lối thoát luôn được biểu thị bằng số màu vàng.

3/. Không Cần Tiền Boa.

Nó có thể ăn sâu vào văn hóa phương Tây, nhưng ở Seoul, việc để lại tiền boa không phải là thông lệ. Cho dù đó là tài xế taxi, nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, hãy giữ lại tiền thưởng. Nếu bạn cố gắng để lại tiền thưởng, nó thậm chí có thể được hiểu là sự thô lỗ. Vì vậy, tốt nhất là tuân theo các tiêu chuẩn!

4/. Có Nhiều Cách Nói Lời Cảm Ơn Trong Tiếng Hàn.

Khi tôi đến Seoul, tôi đã hỏi ai đó về cách nói lời cảm ơn của bạn và họ nói với tôi là gom gomab seubnida. Sau đó, tôi đã hỏi một hướng dẫn viên du lịch, và anh ấy nói rằng gam gamsa habnida , nhưng sau đó tôi mới biết rằng cả hai đều được coi là biểu thức chính thức (cũng có những cách không chính thức, nhưng sẽ không phù hợp để sử dụng giữa những người lạ).

Tuy nhiên, gam gamsa habnida, là trang trọng nhất và do đó, thường được đề xuất nhất cho khách du lịch, vì bạn thực sự không thể sai khi quá lịch sự. Tiếng gừng được phát âm giống như âm thanh của âm thanh và âm thanh, và âm thanh giống như một tiếng miên – vì vậy, tiếng kahm-sa ham-nee-da chanh là cách phát âm đúng.

5/. Thực Phẩm Hàn Quốc Có Xu Hướng Cay.

Nếu bạn là một người khôn ngoan như tôi và kén chọn với gia vị, thì bạn chắc chắn sẽ muốn cẩn thận với những gì bạn thử. Nói chung, nếu một món ăn có màu cam hoặc đỏ, bạn có thể muốn tránh xa. Nhưng có rất nhiều món ăn Hàn Quốc không cay mà bạn nên thử khi ở Seoul – pyjama, gimbap, jjajangmyun, bulgogi, japchae, và thậm chí cả gà rán Hàn Quốc (không có nước sốt cay).

6/. Ngô Xuất Hiện Ngẫu Nhiên Trong Các Món Ăn.

Một điều nữa người Hàn Quốc thích thêm vào thực phẩm là ngô. Có thể là tuyệt với với một số người nhưng cũng có thể ngược lại, người không thể ăn bất cứ thứ gì có ngô trong đó. Chúng tôi đã bắt gặp ngô trong bánh sandwich Hàn Quốc, trên pizza, và thậm chí trong kem ở Seoul. Đi đi!

7/. Nhà Vệ Sinh Công Nghệ Cao & Ngược Lại.

Bạn có thể quen thuộc với nhà vệ sinh theo phong cách phương Tây công nghệ cao ở châu Á có tất cả các nút và gizmos với các tính năng như chậu vệ sinh, ghế vệ sinh được sưởi ấm, và thậm chí tùy chọn để phát nhạc. Chỉ cần cẩn thận nhấn các nút, vì chúng thường chỉ được đánh dấu bằng tiếng Hàn.

Ở phía đối diện của quang phổ là các nhà vệ sinh ngồi xổm theo phong cách châu Á, mà bạn có thể hoặc không thể gặp trong các tòa nhà cũ. Trong hầu hết các phòng vệ sinh công cộng, KHÔNG xả giấy vệ sinh. Có một thùng rác trong mỗi gian hàng dành cho mô bỏ đi. Đây có thể là một điều chỉnh khó xử cho nhiều người, nhưng bạn cũng không muốn là người chịu trách nhiệm cho việc làm tắc đường ống. Đừng là khách du lịch đó!

8/. Có Rất Nhiều Quán Cà Phê.

Nghiêm túc mà nói, bạn sẽ không thể rẽ một góc mà không nhìn thấy ít nhất một quán cà phê ở mọi nơi bạn đến ở Seoul. Các quán cà phê theo chủ đề , quán cà phê tráng miệng và cửa hàng cà phê thông thường là vô cùng rộng rãi với nhiều thức ăn cho thức ăn Instagram của bạn!

9/. Sự Tấp nập Khi Mua Sắm Ban Đêm.

Seoul là thiên đường của người mua sắm và bữa tiệc bán lẻ không dừng lại khi mặt trời lặn. Ngược lại, đó là khi một số cửa hàng đang nóng lên! Tôi ở trong một khách sạn ở Myeongdong và không thể biết được tất cả các cửa hàng trong khu vực trống vào khoảng giờ ăn trưa, nhưng đến 10:00 vào ban đêm, đường phố chật cứng người tiêu dùng và người bán hàng rong. Những con cú đêm cũng có thể chọn từ  Chợ Dongdaemun , Đường Sinsadong Garosu-gil, Cửa hàng cao cấp Paju và Phố Apgujeong Rodeo để mua sắm về đêm nhiều hơn.

10/. Đũa Hàn Quốc và Sự Khác Biệt.

 

Bạn sẽ thường xuyên phải sử dụng đũa kim loại, phẳng hơn và rộng hơn so với những gì bạn có thể quen với việc cầm. Điều này có thể là một chút thách thức ngay cả khi bạn cho rằng mình khá giỏi trong việc sử dụng đũa. Người Hàn Quốc ăn cơm bằng thìa, vì vậy ít nhất có một ít thực phẩm để đấu tranh!

Để lại một trả lời

Tour Nổi Bật

Malaysia

MALAYSIA – SINGAPORE – INDONESIA

Khám phá Singapore

Sydney

DU LỊCH CHÂU ÚC: SYDNEY

Pháp Thụy Sĩ Ý Vatican

Tour CHÂU ÂU: PHÁP – THỤY SĨ – Ý – VATICAN

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger