092 155 55 69

Hoa Kỳ là quê hương của vô số kho báu mà thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Đất nước này có một số cảnh quan đẹp và đa dạng nhất trên trái đất, một bộ sưu tập lớn các điểm tham quan mang tính biểu tượng và nhiều khu rừng bí ẩn để khám phá. Điểm đến thực sự gói gọn tất cả những trải nghiệm khiến chuyến đi nước ngoài trở thành một cuộc phiêu lưu đáng nhớ. Mặc dù, có một vài điều mà bạn nên biết trước khi đến Mỹ. Từ việc giảm thuế hải quan và kỳ vọng thanh toán đến yêu cầu nhập cảnh và quy tắc đường bộ, đây là những điều quan trọng cần nhớ trước khi đến Hoa Kỳ.

1/. Tiền Boa Là Bắt Buộc.


Ở Mỹ, thưởng cho người phục vụ của bạn là một thói quen bình thường. Vì mức lương tối thiểu thấp, nên bạn hãy để lại tiền boa từ 15% đến 20% hóa đơn thánh toán. Nếu toán của bạn hơi bụi, điều đó chứng tỏ rằng máy tính điện thoại của bạn rất hữu ích. Vì vậy, hãy nhớ rằng, cho dù bạn đang ở nhà hàng, quán bar hay trên taxi, điều quan trọng là phải để lại tiền boa, đặc biệt nếu bạn đã nhận được dịch vụ tốt.

2/. Chuẩn Bị Trả Nhiều Hơn Những Gì Hiển Thị.
Khi nói đến việc mua hàng hóa và dịch vụ tại Hoa Kỳ, giá không phải lúc nào cũng như vậy. Điều này là do hầu hết các mức giá bạn trả sẽ thấy không bao gồm thuế bán hàng, vì vậy khi bạn đến quầy để thanh toán, hãy chờ đợi nhân viên thu ngân yêu cầu mức giá cao hơn một chút. Vì thuế sẽ thay đổi theo từng tiểu bang, nên sẽ an toàn khi nhận ít nhất là thêm 10% vào tổng chi phí. Điều này cũng áp dụng cho hầu hết các chỗ ở, với ‘phí khu nghỉ mát’ thường được thêm vào giá quảng cáo.

3/. Dành Thời Gian Để Khám Phá Các Vườn Quốc Gia.


Mặc dù nước Mỹ nổi tiếng với những thành phố đông đúc, náo nhiệt, đất nước này cũng tự hào có một loạt các công viên quốc gia rất ấn tượng. Khác nhau, từ những khu rừng tươi tốt, những ngọn núi cao, bầu trời đỏ và thung lũng không đáy, có một sân chơi tự nhiên phù hợp với bất kỳ nhà thám hiểm nào. Chưa kể, các công viên giữ một bộ sưu tập hồ sơ, bao gồm hệ thống hang động dài nhất thế giới (Công viên quốc gia hang động Mammoth) và điểm thấp nhất ở Tây bán cầu (Thung lũng chết, California). Một số công viên quốc gia không thể phủ nhận giá trị thời gian của bạn là Công viên quốc gia Yellow Stone, Công viên quốc gia Grand Canyon, Công viên quốc gia Yosemite và Công viên quốc gia Zion.

4/.Dịch Vụ Khẩn Cấp 911.


Nếu bạn gặp trường hợp khẩn cấp hoặc cần cảnh sát, hãy nhấc bất kỳ điện thoại nào và quay số 911. Một nhân viên điều phối sẽ trả lời ở đầu bên kia và gửi sự giúp đỡ mà bạn cần rất nhanh chóng. Đây là một trong những dịch vụ tốt nhất ở Hoa Kỳ.

5/. Cẩn Thận Nơi Bạn Đi Lang Thang Trong Thành Phố.
Nhiều thành phố, bất kể bạn đến thăm quốc gia nào, thường bao gồm các vùng ngoại ô, khu vực mà bạn nên tránh bằng mọi giá. Ở Mỹ, ranh giới giữa các khu vực này có thể khá mỏng. Trên thực tế, sự khác biệt giữa một khu phố thân thiện và nguy hiểm đôi khi có thể chỉ khác nhau bởi một khối. Để an toàn, hãy cố gắng nhận thức được môi trường xung quanh của bạn mọi lúc, đánh giá tình hình của bạn thường xuyên và cố gắng đạt được một số trí tuệ địa phương về nơi và nơi không đi lang thang.

6/. Đảm Bảo Có Bảo Hiểm Sức Khỏe/ Du Lịch.
Mặc dù bảo hiểm du lịch là cần thiết của bất kỳ chuyến đi nước ngoài nào, nhưng nó thực sự quan trọng khi đến Mỹ. Các dịch vụ y tế của đất nước vô cùng đắt đỏ, đến mức bạn sẽ tự hỏi liệu bạn có thực sự cần chăm sóc y tế hay liệu bạn có thể làm được. Để an toàn, có thể là khôn ngoan khi đầu tư vào bảo hiểm du lịch và giữ một phiên bản in với bạn trong khi trên hành trình của bạn.

TÓM LƯỢC
Mỹ là một điểm đến không giống như bất kỳ nơi nào khác. Đất nước này trưng bày một bộ sưu tập các cảnh quan đa dạng và các thành phố mang tính biểu tượng để khiến khách du lịch giải trí không có hồi kết. Khi bạn dành thời gian đến thăm Hoa Kỳ, hãy nhớ ghi nhớ những lời khuyên quan trọng này để giúp tối đa hóa trải nghiệm của bạn.

 

 

Để lại một trả lời

Tour Nổi Bật

Malaysia

MALAYSIA – SINGAPORE – INDONESIA

Khám phá Singapore

Sydney

DU LỊCH CHÂU ÚC: SYDNEY

Pháp Thụy Sĩ Ý Vatican

Tour CHÂU ÂU: PHÁP – THỤY SĨ – Ý – VATICAN

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger