092 155 55 69

Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Đến Úc

Một vài lý do để đến thăm Úc là đất nước này nổi tiếng với những bãi biển, lối sống mở và yên tĩnh đến lạ. Đó là lục địa khô nhất và khắc nghiệt nhất.
Mặc dù phần lớn vẻ đẹp của Úc nằm trong các điểm du lịch chính, nhưng cũng có rất nhiều điều đáng kinh ngạc để thấy ở những nơi khác. Mỗi bờ biển có một vẻ đẹp bao la của riêng nó. Có rất nhiều điều bạn cần phải chuẩn bị trước, hoàn toàn theo nghĩa đen.
Đây là một vài điều bạn nên biết về Úc trước khi đến thăm. Những điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho khí hậu khắc nghiệt và văn hóa của người Úc!

1/. Đất nước có quá khứ đau khổ.
Lịch sử của Úc sẽ khiến bạn thương tâm. Người thổ dân đã phải chịu đựng rất nhiều dưới bàn tay của đế quốc, với những vụ thảm sát, đất đai bị xâm chiếm và trẻ em bị bắt. Thật đau lòng khi biết cuộc sống của những người này đã bị hủy hoại bởi những người định cư như thế nào và tôi tin rằng mọi du khách đến Úc đều phải tự học về những gì đã xảy ra và học cách đi du lịch theo cách tôn trọng cộng đồng bản địa còn sống sót của họ.
Chỉ là một ví dụ về cách bạn có thể làm điều này đó là tôn trọng các điểm tham quan của thổ dân cổ đại, như Uluru nổi tiếng bằng cách công nhận chúng là căn cứ thiêng liêng và đối xử với họ như thế nào bạn sẽ đối xử với bất kỳ công trình tôn giáo hoặc di tích nào.

2/. Khoảng cách.


Lỗi kinh điển mà khách đến lần đầu mắc phải là cố gắng ‘chinh phục’ Úc trong hai hoặc ba tuần, mà quên rằng đó là một lục địa cũng như một quốc gia. Tốt hơn hết là chọn hai hoặc ba khu vực để giải quyết tốt hơn là cố gắng đánh dấu những điểm nổi bật trong một lần đến thăm. Nếu không, hầu hết các chuyến thăm được dành cho thời gian quá cảnh.

3/. Các mùa trong năm.
Một quan niệm sai lầm phổ biến khác là bởi vì Úc nằm ở bán cầu nam, nên các mùa được đảo ngược từ bán cầu bắc. Điều đó đúng ở miền nam đất nước, nhưng chắc chắn không phải ở miền bắc. Thời gian tốt nhất để đến Sydney có thể là tháng 11 đến tháng 4, nhưng du khách không nhận ra điều ngược lại với Great Barrier Reef và Top End – khi đó là mùa ẩm ướt và ướt đẫm mồ hôi.

4/. Kích thước kangagoo.


Những con kangaroo xám phía đông to hơn, gầy hơn và trông cứng rắn hơn hầu hết du khách tưởng tượng. Và kangaroo đỏ là tất cả gấp đôi. Mặc dù vậy, chúng vẫn cực kỳ dễ thương. Chỉ cần không đứng gần một khi nó sắp đá.

5/. Wombats Trump gấu túi.


Sinh vật Aussie được nhiều người yêu mến khác là gấu túi – nặng hơn và có móng vuốt sắc hơn so với dự đoán, mặc dù bạn chỉ có thể ‘âu yếm’ chúng ở Queensland. Mặt khác, nó mang đến kỳ vọng trong sự dễ thương. Tuy nhiên, mối quan hệ chặt chẽ của chúng, wombat, đánh cắp hoàn vị thế của koala một khi được phát hiện. Wombats là một ứng cử viên mạnh mẽ cho danh hiệu động vật tốt nhất thế giới.

6/. Cà phê của Úc.


Nếu bạn đến thăm Úc, bạn phải thử cà phê của họ – trong số những nơi tốt nhất trên thế giới – và nếu bạn là bất cứ ai như tôi, bạn sẽ phát triển sự khao khát liên tục đối với nó – đó là một phần và một chuyến du lịch ở Úc!

7/. Luật về rượu bia.


Rượu không được bán trong các siêu thị ở Úc, mà là trong các cửa hàng riêng biệt. Họ cũng có luật lệ nghiêm ngặt trong các hộp đêm, đặc biệt là ở New South Wales, nơi những bức ảnh không được bán sau 11 giờ tối.
Bouncers thực sự nghiêm ngặt về những người say rượu cố gắng vào câu lạc bộ và nhìn thấy những người có đồ uống trong hàng đợi; nếu họ bắt được bạn, ngay cả khi bạn không có ý định lấy đồ uống, bạn sẽ không được phép vào.

8/. Lưu ý chống nắng.

Theo tôi, mối nguy hiểm lớn nhất của Úc là tổn thương da kéo dài do ánh nắng mặt trời gay gắt. Ngay cả khi nước Úc dường như không nóng, mặt trời vẫn gay gắt.
Tôi bị cháy nắng ở Vịnh Byron sau khi ở dưới ánh mặt trời trong mười phút và giống như một con tôm hùm trong một tuần – tôi thậm chí không thể ngồi xuống mà không nhăn mặt trong ba ngày liền. Đặt SPF 50 vào, ngay cả khi bạn không bao giờ làm bất cứ nơi nào khác. Ở Úc, điều đó quan trọng!

9/. Những loài động vật nguy hiểm nhất thế giới.


Nếu có một điều mà mọi người đều biết về Úc, thì đó là số lượng động vật giết người ẩn nấp trên đảo. Từ những con rắn có nọc độc đến những con nhện chết người cho đến những con sứa hộp cho đến toàn bộ hàm, đó là một điều kỳ diệu bất cứ ai đến thăm hòn đảo này và sống sót.
Nhưng Úc không thực sự xứng đáng với danh tiếng ‘chết người’ của nó. Mỗi năm chỉ có một trường hợp tử vong do rắn cắn, và đó là điều bình thường bởi một người cố làm điều gì đó dại dột như nhặt con rắn lên và sau đó không đến bệnh viện để điều trị (nếu bạn thấy một con rắn, hãy tránh ma thuật bị cắn là để nó một mình. Rắn chỉ cắn nếu chúng cảm thấy bị đe dọa!).
Đã không có một cái chết liên quan đến nhện cắn từ năm 1979, bạn không được phép đi bơi ở biển với nhiều sứa hộp và không có nhiều cái chết liên quan đến cá mập hơn bất kỳ quốc gia nào khác có bờ biển rộng lớn.
Rõ ràng là thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết, nhưng cơ hội của bạn để đi đến kết cục thảm hại vì động vật hoang dã của Úc là rất nhỏ.

 

 

 

Để lại một trả lời

Tour Nổi Bật

Malaysia

MALAYSIA – SINGAPORE – INDONESIA

Khám phá Singapore

Sydney

DU LỊCH CHÂU ÚC: SYDNEY

Pháp Thụy Sĩ Ý Vatican

Tour CHÂU ÂU: PHÁP – THỤY SĨ – Ý – VATICAN

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger