092 155 55 69

Hằng năm, rất nhiều du khách đến nước Mỹ với nhiều mục đích khác nhau như là du học, du lịch, thăm thân nhân, hợp tác kinh doanh, …. Nhưng để ra được nước ngoài mọi người cần phải có một tấm giấy thông hành đó chính là visa. Vậy việc làm thủ tục xin visa Mỹ như thế nào và bao gồm những gì? Dưới đây là những thông tin cần thiết chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người về thủ tục xin Visa Mỹ

Luật Di trú của Mỹ quy định 3 điều kiện để xét cấp visa đi Mỹ (du lịch, công tác ngắn hạn, du học, thăm thân nhân và các chương trình trao đổi giáo dục…). Một là người xin visa (đương sự) phải chứng minh có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí chuyến đi. Hai là phải đảm bảo giữ đúng loại visa mà mình đã xin, giữ đúng mục đích vào Mỹ. Cuối cùng là đương sự phải chứng minh ý định quay về Việt Nam sau khi đặt chân đến đất nước Mỹ

Thủ tục xin Visa Mỹ gồm những bước cơ bản như sau:

 • Hoàn tất đơn xin cấp thị thực theo mẫu DS-160
 • Lấy hẹn phỏng vấn trên trang web của Lãnh Sự quán, sau đó in thư xác nhận cuộc hẹn và mang theo khi đi phỏng vấn.
 • Nộp lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại là 160 USD (nộp bằng USD, tiền mặt) tại ngân hàng Citibank (tòa nhà Sun Wah, tầng trệt, 115 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM). Lệ phí này chỉ cho một lần phỏng vấn, không thể hoàn trả nhưng có thể chuyển nhượng cho người khác.
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để mang theo khi đi phỏng vấn:
 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên.
 • Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển (châu Âu, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc…) hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.
 • 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).
 • Các lợi tức/ tài sản như: giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có)
 • Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có).
 • Nếu quý khách có con du học ở Mỹ, chuẩn bị thêm: bảng điểm hoặc thông báo kết quả học tập gần nhất của người đang du học, các biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền.
 • Nếu là chủ công ty TNHH, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể: giấy phép thành lập DN/ giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quí hoặc năm (nếu có); hoá đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có), các hợp đồng mua – bán với đối tác, khách hàng (nếu có), Tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), Danh thiếp giao dịch (nếu có).
 • Nếu là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: Hợp đồng lao động; Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.
 • Nếu là cán bộ hưu trí: thẻ hưu trí, sổ lương hưu.
 • Nếu đi theo tour của công ty du lịch cần có hợp đồng du lịch, chương trình tham quan cụ thể, vé máy bay khứ hồi…
 • Chuẩn bị hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng.
 • Đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn trên website của cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ nơi thực hiện thủ tục.
 • Đến cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ để tham dự cuộc phỏng vấn. Kết thúc phỏng vấn đương đơn sẽ biết quyết định được cấp thị thực hoặc quyết định bị từ chối cấp thị thực.

Thủ tục xin Visa Mỹ là không dễ dàng gì đối với người dân Việt Nam. Với những thông tin cần thiết và bổ ích như trên, chúng tôi tin rằng công ty chúng tôi có thể giúp mọi người có chuyến tốt đẹp hơn. Ngoài ra, chúng tôi có thể giúp bạn đánh giá trường hợp của bạn, đánh giá khả năng thành công và hỗ trợ bạn tạo ra một trường hợp tốt nhất để có nhận được visa đi du lịch Mỹ. Nếu bạn còn thắc mắc chưa rõ về cách xin Visa Mỹ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp những thắc mắc liên quan. Bạn sẽ sớm có một chuyến đi đến Mỹ với nhiều niềm vui khi sử dụng dịch vụ làm visa của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm về thông tin xin visa Châu Âu

Để lại một trả lời

Tour Nổi Bật

Malaysia

MALAYSIA – SINGAPORE – INDONESIA

Khám phá Singapore

Sydney

DU LỊCH CHÂU ÚC: SYDNEY

Pháp Thụy Sĩ Ý Vatican

Tour CHÂU ÂU: PHÁP – THỤY SĨ – Ý – VATICAN

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger