092 155 55 69

1/. Tòa Nhà Nghệ Thuật Cầu Vòng – Hồng Kiều.


Cầu Cầu vồng có mái che ở Phượng Hoàng Cổ Trấn được xây dựng từ thời nhà Minh. Truyền thuyết địa phương cho rằng cây cầu được xây dựng để cắt đứt đầu rồng của con rồng khi hoàng đế biết rằng một hoàng đế sẽ được sinh ra ở đây để thay thế ông. Một số cửa hàng lưu niệm và thủ công xếp dọc tầng một của cây cầu, và tầng hai tổ chức một cửa hàng trà và triển lãm thư pháp và nghệ thuật.
Đứng trên tòa nhà, bạn có thể tận hưởng khung cảnh đẹp như tranh vẽ bên bờ sông Đà Giang . Đặc biệt vào ban đêm, khi tất cả ánh sáng chiếu dọc bờ sông, bạn có thể đánh giá cao cảnh đêm quyến rũ đáng kinh ngạc, với dòng nước nhẹ nhàng, gió lành mát rượi, âm thanh âm nhạc du dương và ánh sáng phản chiếu của dòng sông nhuộm vào một thế giới tuyệt vời . Bạn dường như sẽ ở hơn 600 năm trước ở Trung Quốc cổ đại. Hơn nữa, vì tòa nhà nghệ thuật được thiết kế thành 2 tầng, bạn có thể mua một cái gì đó trên các cửa hàng ở tầng một và chiêm ngưỡng các tác phẩm tuyệt vời của thư pháp và hội họa trên tầng hai.

2/. Đền Tưởng Niệm Gia Đình Yang.


Người ta nói rằng các gia đình tên Yang ở Phố cổ Phượng Hoàng đều là hậu duệ của các tướng lĩnh của gia tộc Yang. Hoàng gia chân thành để bảo vệ hoàng đế và đất nước trong triều đại Tống (năm 960 sau Công nguyên – 1276 sau Công nguyên) và để lại danh tiếng rất đáng kính cho đến bây giờ. Được xây dựng vào năm 1836 sau công nguyên bên cạnh bức tường thành cổ ở thị trấn phía đông bắc, Hội trường tổ tiên của Yang được xây dựng siêu tinh tế với những nét đặc trưng của quốc gia địa phương tươi sáng. Đến thăm hội trường tổ tiên này, bạn có thể thưởng thức các mẫu chạm khắc rỗng ở cửa ra vào, cửa sổ và mái hiên, v.v … Bên cạnh đó, tại sân khấu trong hội trường tổ tiên, có một cặp hoa văn chạm khắc gỗ ở phía trước và phía trên cũ sân khấu, kể về tình yêu tự do của một cặp nam nữ thanh niên cuối cùng sống hạnh phúc sau khi trải qua nhiều khó khăn. Và vì tình yêu tự do giữa nam và nữ không được phép trong thời kỳ xây dựng Hội trường tổ tiên của Yang, bạn có thể đến đây để cảm nhận tình yêu lãng mạn và những nỗ lực tuyệt vời của họ.

3/. Cung Điện Trường Thọ.
Cung điện trường thọ (万寿宫) thích ngắm cảnh như một bức tranh thiên nhiên lộng lẫy của những ngọn núi và vùng nước thanh lịch với những gian hàng cao. Đi đến khu vực bên ngoài cổng phía đông, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời này. Được xây dựng trong khoảng hơn 300 năm, Cung điện trường thọ đang tiếp tục mở rộng quy mô của nó sang khu vực rộng lớn hiện tại. Bạn có thể ghé thăm nơi này để xem các đồ trang trí được thiết kế đặc biệt và các chạm khắc tinh xảo trên các nhóm của các tòa nhà. Vì cung điện này được xây dựng bởi người dân từ tỉnh Giang Tây, bạn có thể tưởng tượng thời gian khó khăn của những người Giang Tây này di cư từ triều đại Yuan (1271 sau Công nguyên – 1368 sau Công nguyên) sống ở một nơi xa lạ và biết về những nỗ lực phát triển mạnh mẽ của họ.

4/. Nơi Ở Củ Của Thẩm Tòng Văn.


Nơi ở cũ của Thẩm Tòng Văn được xây dựng vào năm 1866 sau công nguyên bởi ông nội của Thẩm Tòng Văn. Vì nó cho thấy chữ viết tay, bản thảo, hài cốt và chân dung của ông và trưng bày câu chuyện cuộc đời của nhà văn vĩ đại này ở Trung Quốc, nơi ở cũ này đã trở thành điểm sáng nhất của Phố cổ Phượng Hoàng . Vì lý do đó, đây là một cơ hội tuyệt vời để đến thăm nơi sinh sống của ông Văn để cảm nhận những dấu vết còn lại của người hành nghề và tinh thần của chủ nhân này. Hơn nữa, bạn có thể đến tòa nhà hơn 100 năm tuổi này với những đặc điểm tiêu biểu vào cuối triều đại nhà Thanh để đánh giá cao những đồ trang trí tinh xảo ở khắp mọi nơi chứa đầy sự quyến rũ cổ xưa.

5/. Chèo Thuyền Trên Sông Đà Giang.


Sông Đà Giang là sông mẹ của phố cổ Phượng Hoàng, và chèo thuyền trên sông chắc chắn là điểm nhấn không thể bỏ qua trong điểm tham quan quyến rũ này. Đi thuyền dọc theo sông, bạn có thể nhìn thấy những tòa nhà sàn, Cung điện trường thọ, Tháp Vạn Dân, Hồng Kiều, v.v … dọc theo bờ sông để cảm thấy xa rời thế giới ồn ào. Khi con thuyền từ từ trôi nổi, những cây nước rung chuyển cơ thể trong làn sóng nhẹ nhàng, và khiến thời gian chậm lại đến mức gần như không còn nữa. Bạn sẽ cảm thấy mình là một phần của Phượng Hoàng Cổ Trấn đẹp như một bức tranh phong cảnh.
Nếu bạn thích chèo thuyền vào ban đêm, bạn có thể chiêm ngưỡn những chuỗi đèn lồng đỏ khác nhau bên ngoài cửa sổ cổ phản chiếu trên dòng sông trong vắt, rất hài hòa và tao nhã có thể tìm thấy trong những bài thơ cổ đại tuyệt vời đó.

6/. Nơi ở cũ của Xiong Xiling.


Khu nhà cũ của Xiong Xiling là một trong những địa điểm không thể bỏ qua ở Phố cổ Phượng Hoàng, bởi vì bạn có thể nhìn thấy môi trường sống và tưởng tượng khung cảnh của cuộc sống hàng ngày của vị thủ tướng vĩ đại này ở Trung Hoa Dân Quốc. Ở phía đông của sân là một nhà gỗ, bên trong có một cối xay đá và chày đá, v.v., và Xiong thích chơi trong nhà gỗ này và thường học cách đẩy cối xay và các kỹ năng khác về chế biến thức ăn, không chỉ cho thấy giá trị siêng năng và tiết kiệm của chủ nhà mà còn cho thấy đạo đức của việc trải qua khó khăn trong cuộc sống của mọi người Xiong trong thời thơ ấu của mình. Hơn nữa, bước vào hội trường chính, bạn có thể đánh giá cao một cặp khớp nối thể hiện khát vọng lớn lao phục vụ mọi người và sự đóng góp to lớn của việc trau dồi tài năng cho quốc gia Xiong của Trung Quốc.

 

 

 

Để lại một trả lời

Tour Nổi Bật

Malaysia

MALAYSIA – SINGAPORE – INDONESIA

Khám phá Singapore

Sydney

DU LỊCH CHÂU ÚC: SYDNEY

Pháp Thụy Sĩ Ý Vatican

Tour CHÂU ÂU: PHÁP – THỤY SĨ – Ý – VATICAN

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger