Hà Giang đâu cần phải đi vào mùa hoa tam giác mạch mới đẹp. Hà Giang của đẹp từ hòn đất, hòn đá, cành cây, hoa dại – kể cả là “hoa xuyến chi” cũng đẹp, quả thông ở Yên Minh, những buổi sáng sương mù mịt giăng khắp lối, những buổi tối sương bay là là trên đầu, đẹp đến những dãy núi trùng điệp ngợp hồn, những con đèo, con dốc, khúc cua quanh co, và cả Mã Pí Lèng hùng vĩ, Nho Quế xanh ngăn ngắt , có cả cái đẹp đến từ những khuôn mặt lấm lem, thơ ngây của mấy em nhỏ bắt gặp trên đường, những cô gái Lô Lô, cô gái Mông… váy xòe sặc sỡ, mắt trong veo, lúng liếng.
Sáng: 06h30, Hướng dẫn viên Ngoi Sao Tour đón đoàn tại sân bay Tân Sơn Nhất, làm thủ tục bay chuyến bay đi Hà Nội.
Xe và HDV đón Quý khách tại sân bay Nội Bài, đưa về khách sạn, nhận phòng, nghỉ ngơi, ăn trưa tại nhà hàng.
Chiều: Quý khách thăm chùa Trấn Quốc – Ngôi chùa Trấn Bắc cổ kính nhất Việt Nam với 1.500 năm tuổi nằm trên bán đảo cồn Quy linh thiêng, với truyền thuyết và huyền thoại về Hồ Tây, hồ Trúc Bạch. Tiếp tục thăm quan Đền Ngọc Sơn, Cầu Thê Húc, hồ Hoàn Kiếm – Trực tiếp chứng kiến cụ Rùa dài 2,1m, ngang 1,2m được trưng bày tại đền Ngọc Sơn. Quý khách ghé thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Nơi đựoc xem như Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam với 82 tấm bia Tiến sỹ còn lưu danh sử sách.
Tối : Quý khách tự do dạo chơi thăm phố cổ Hà Nội, dạo Hồ Gươm, mua sắm tại Chợ đêm Hà Nội sầm uất… Nghỉ đêm tại khách sạn.
Sáng: Quý khách ăn sáng, trả phòng khách sạn, lên xe khởi hành đi Hà Giang.
Quý khách ăn trưa tại thị trấn Tân Yên (Hàm Yên, Tuyên Quang).
Chiều: Dừng chân ghé thăm Đền Đôi Cô Cầu Má linh thiêng nằm ngay bên bờ Sông Lô. Đến thành phố Hà Giang, chụp hình kỷ niệm tại Km0 của Hà Giang.
Dừng chân tại điểm dừng chân Cổng Trời Quản Bạ chụp hình Núi đôi Cô Tiên hay còn gọi là Núi đôi Quản Bạ, và toàn cảnh thị trấn Tam Sơn từ trên cao. Trên đường đi Yên Minh Quý khách chụp hình hoa tam giác mạch tại một số điểm ruộng hoa đẹp dọc theo đường đi uốn lượn bên các vách núi (cao điểm nhiều hoa là từ tháng 9 đến giữa tháng 12 hàng năm).
Tối: Đến Yên Minh, Quý khách nhận phòng nghỉ ngơi. 18h30: Ăn tối. Buổi tối tự do. Nghỉ đêm tại Yên Minh.
Sáng: Trả phòng khách sạn, ăn sáng và khởi hành đi chiêm ngưỡng những cảnh đẹp kỳ thú của Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn. Trên đường dừng ghé thăm Phố Cáo với những ngôi nhà đặc trưng của người dân tộc Mông bởi những hàng rào đá cung quanh nhà (chụp hình với hoa mận hoa đào dịp tết âm lịch và thăm chợ phiên Phố Cáo vào các ngày tuất và ngày thìn hàng tuần).
Đến bản Sủng Là thăm ngôi nhà Cổ của người H’mông với tường trình bằng đất – nơi đã được sử dụng làm bối cảnh để quay bộ phim nhựa “Chuyện của Pao” năm 2006 của đạo diễn Ngô Quang Hải được chuyển thể từ truyện ngắn “Tiếng đàn môi sau bờ rào đá” của nhà văn Đỗ Bích Thủy đã giành được 4 giải Cánh diều vàng. Quý khách dừng chân nghỉ ngơi và chụp hình hoa tam giác mạch (tháng 9-12 hàng năm).
Thăm Dinh Vua Mèo Vương Chính Đức nằm trong một thung lũng của xã Sà Phìn, đây là dòng họ giàu có và quyền uy nhất Châu Đồng Văn vào đầu thế kỷ 20.
Thăm Cột Cờ Lũng Cũ – nơi địa đầu Tổ quốc, điểm có vĩ độ cao nhất trên bản đồ của Việt Nam.
Trưa: Đến thị trấn Đồng Văn ăn trưa.
Chiều: Thăm quan phố Cổ Đồng Văn đã tồn tại cùng với thời gian gần một thế kỷ. Quý khách có thể ngồi nhâm nhi thưởng thức một ly cà phê tại quán Café phố Cổ (chi phí tự túc).
Tiếp lên xe chinh phục đèo Mã Pì Lèng trên đường đi Mèo Vạc, cũng là đoạn đẹp nhất trên con đường mang tên “Đường Hạnh phúc”.
Chụp hình với vẻ đẹp hùng vĩ của Hẻm Tu Sản (hay hẻm vực Mã Pì Lèng) sâu 800m nơi địa hình bị chia cắt sâu nhất của Việt Nam.
Quý khách lên thuyền ngược dòng Nho Quế cảm nhận vách đá sừng sững của hẻm Tu Sản và cái cảm giác lạ lùng khó tả khi đi ngước mắt lên nhìn vách núi dựng đứng trên đầu mình ở độ cao từ 700-800m. Ngồi trên thuyền Quý khách ngắm nhìn cảnh sắc hùng vĩ của núi rừng. Vừa ngắm cảnh Quý khách sẽ vừa thưởng thức những giai điệu réo rắt, âm vang của tiếng khèn người Mông… Không chỉ có vậy, Quý khách sẽ cùng nhau tham gia trải nghiệm “giăng lưới đánh cá” cùng người dân nơi đây.
Sáng: Quý khách trả phòng, ăn sáng sau đó tự do thăm quan Chợ phiên Mèo Vạc được diễn ra vào các sáng chủ nhật hàng tuần.
Ăn trưa tại nhà hàng. Sau đó tiếp tục lên xe về Hà Nội.
Tối : Xe đưa Quý khách ra sân bay Nội Bài ( chuyến bay sau 21h00)
Đến TP.Hồ Chí Minh. Kết thúc chương trình. Tạm biệt và hẹn gặp lại!
(Do điều kiện thực tế tham quan, thứ tự có thể thay đổi nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan trong chương trình)
TIÊU CHUẨN |
GIÁ TOUR – VNĐ |
PHÒNG ĐƠN |
NƯỚC NGOÀI |
Khách sạn 3 sao |
4.950.000 |
800.000 |
400.000 |
Vé máy bay |
2.950.000 đồng/vé/khứ hồi |
||
Ghi chú: Do giá xăng dầu liên tục biến động nên Giá Vé Bay có thể tăng hoặc giảm tùy thời gian khách hàng đặt tour. Khi quý khách có ngày đi chính xác chúng tôi sẽ báo lại giá vé máy bay. Nếu quý khách book tour sớm chúng tôi sẽ cố gắng lấy vé rẻ |
GIÁ TOUR BAO GỒM:
GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM: