13 Lễ Hội Nổi Tiếng Ở Mỹ Hấp Dẫn Du Khách

Hoa Kỳ là một quốc gia với sự góp mặt của nhiều nền văn hóa khác nhau, điều này đã tạo nên sự đa dạng trong đời sống của người dân ở xứ sở tự do, từ ngôn ngữ, ẩm thực cho đến các ngày lễ hội độc đáo. Trong bài viết này, Ngôi Sao Group sẽ cùng các bạn khám phá các lễ hội nổi tiếng ở Mỹ, để cùng xem chúng có gì thú vị nhé !

Có thể bạn quan tâm:

>> Cẩm nang du lịch Los Angeles tự túc.

>> Du lịch Hawaii cần bao nhiêu tiền là vừa đủ ?

>> 5 điểm khác biệt giữa bờ đông và bờ tây nước Mỹ.

1/ Những Lễ Hội Nổi Tiếng Ở Mỹ

1.1 Mardi Gras .

1.2 Lễ Hội Hoa Anh Đào ở Washington D.C. (National Cherry Blossom Festival) 

1.3 Lễ Hội Bóng Bay Quốc tế Albuquerque (Albuquerque International Balloon Fiesta) 

1.4 Ngày Hội Hóa Trang Halloween

1.5 Carnaval San Francisco 

1.6 Lễ Hội Nghệ Thuật Burning Man 

1.7 Lễ Hội Halloween Salem

1.8 Austin City Limits Music Festival

2/ Những Ngày Lễ Truyền Thống Của Hoa Kỳ

2.1 Ngày Martin Luther King Jr. 

2.2 Ngày Tổng thống (Presidents' Day) 

2.3 Ngày Phục sinh (Easter)  

2.4 Ngày Độc lập Hoa Kỳ (Independence Day)

2.5 Ngày Lễ Tạ ơn (Thanksgiving Day) 

3/ Tổng Kết

1/ Những Lễ Hội Nổi Tiếng Ở Mỹ

1.1 Mardi Gras 

Mardi Gras hay "Fat Tuesday" là một trong các lễ hội nổi tiếng ở Mỹ. Nguồn gốc của Mardi Gras gắn liền với truyền thống Kitô giáo, đánh dấu ngày cuối cùng trước mùa chay, nơi mọi người tận hưởng trọn vẹn niềm vui trước khi bước vào khoảng thời gian kiêng khem.

Lễ hội này bắt nguồn từ châu Âu và được mang đến Bắc Mỹ bởi các nhà thám hiểm Pháp vào thế kỷ 17 và 18. New Orleans, với lịch sử Pháp và Tây Ban Nha của mình, đã trở thành tâm điểm của lễ hội Mardi Gras vào đầu thế kỷ 19 và tiếp tục phát triển đến ngày nay.

Đến với Mardi Gras, du khách sẽ được tận hưởng ngày lễ vô cùng sôi động và náo nhiệt với lễ diễu hành hoành tráng, các xe hoa lộng lẫy, trang phục rực rỡ, và mặt nạ độc đáo. Các krewes (tổ chức hay nhóm chủ trì lễ hội) cạnh tranh nhau trong việc tạo ra những chiếc xe hoa và trang phục đẹp nhất.

Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia vào hoạt động Beads & Doubloons Một truyền thống độc đáo của Mardi Gras là việc ném hạt cườm và đồng xu doubloons từ các xe hoa xuống đám đông.

mardi gras

1.2 Lễ Hội Hoa Anh Đào ở Washington D.C. (National Cherry Blossom Festival) 

Khi nhắc đến các lễ hội nổi tiếng ở Mỹ, không thể bỏ qua lễ hội Hoa Anh Đào. Đây là một ngày lễ đặc biệt hấp dẫn không chỉ là người bản xứ mà còn là với khách đi du lịch Mỹ.

Ngày hội này bắt nguồn từ năm 1912, khi thành phố Tokyo tặng Washington D.C. 3,000 cây anh đào như một món quà đánh dấu tình bạn giữa hai quốc gia. Từ đó, mùa hoa anh đào đã trở thành sự kiện thường niên, không chỉ mang ý nghĩa văn hóa mà còn nhấn mạnh thông điệp về sự hòa hợp và hòa bình.

Đến với ngày hội Hoa Anh Đào, bạn sẽ được tham gia vào những hoạt động đặc sắc như:

  • Lễ Hội và Diễu Hành: Không chỉ dừng lại ở việc ngắm hoa. Các sự kiện văn hóa, như diễu hành, múa truyền thống Nhật Bản, và các gian hàng ẩm thực, đều là phần không thể thiếu, mang đến cho du khách cái nhìn sâu rộng hơn về văn hóa Nhật Bản.

  • Lễ Hội Đèn Lồng: Khi màn đêm buông xuống, lễ hội đèn lồng bắt đầu, biến khu vực xung quanh các cây anh đào thành một không gian huyền ảo, lung linh sắc màu.

ngày hội hoa anh đào

1.3 Lễ Hội Bóng Bay Quốc tế Albuquerque (Albuquerque International Balloon Fiesta) 

Khi mùa thu về, bầu trời của Albuquerque, New Mexico biến thành một bức tranh sống động với hàng ngàn quả bóng bay đủ màu sắc. Lễ Hội Bóng Bay Quốc tế Albuquerque không chỉ là sự kiện lớn nhất thế giới về bóng bay, mà còn là ngày hội của niềm vui, sự ngạc nhiên và sáng tạo không ngừng.

Khởi đầu vào năm 1972 với chỉ 13 quả bóng bay trong một bãi đậu xe, Lễ Hội Bóng Bay đã phát triển mạnh mẽ và trở thành sự kiện được mong đợi nhất hàng năm tại Albuquerque. Ngày nay, lễ hội thu hút hơn 500 quả bóng bay và hàng trăm ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Một trong những điểm nổi bật của lễ hội là Mass Ascension, nơi hàng trăm quả bóng bay cùng nhau cất cánh tạo nên một bầu trời đầy màu sắc và ngoạn mục.

lễ hội bóng bay quốc tế

1.4 Ngày Hội Hóa Trang Halloween

Trong các lễ hội nổi tiếng ở Mỹ thì lễ hội Halloween là một sự kiện được yêu thích nhất bởi người dân bản xứ.

Halloween xuất phát từ ngày lễ cổ xưa của người Celt được gọi là "Samhain," một ngày để kỷ niệm mùa thu chuyển sang mùa đông và kết nối giữa thế giới của người sống và thế giới của linh hồn.

Với sự lan truyền của đạo Kitô giáo, ngày lễ này đã trở thành "All Hallows' Eve" hoặc "Halloween" - một dịp để tưởng nhớ các linh hồn đã qua đời. Ngày 31 tháng 10 hằng năm được chọn là ngày để tổ chức Halloween.

Hoạt động thường thấy nhất trong này này là "trick-or-treat" (cho kẹo hoặc bị ghẹo), trẻ em sẽ hóa trang và gõ cửa nhà hàng xóm để xin kẹo. Các trò đùa cợt, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị cũng là những thú vui thường thấy ở Halloween.

lễ hội halloween

1.5 Carnaval San Francisco 

Carnaval San Francisco bắt đầu diễn ra từ năm 1979, khởi nguồn như một sự kiện nhỏ để chào đón mùa hè và kỷ niệm di sản văn hóa của các cộng đồng Latin tại San Francisco. Từ đó, lễ hội đã phát triển thành một trong những sự kiện đa văn hóa lớn nhất ở Bắc California, thu hút hàng trăm ngàn người tham gia mỗi năm.

Tâm điểm của Carnaval là cuộc diễu hành lớn, nơi các nhóm múa, nhạc sĩ, và nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới trình diễn, thể hiện sự đa dạng và phong phú của văn hóa.

Không chỉ vậy, Carnaval là nơi hòa quyện của âm nhạc Latin, samba, reggae, và các thể loại âm nhạc khác, tạo nên không khí sôi động và cuồng nhiệt.

Bên cạnh đó các gian hàng ẩm thực đường phố mang đến cho du khách hương vị ẩm thực của các nền văn hóa khác nhau, trong khi các nghệ sĩ đường phố biểu diễn và trưng bày tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc.

Xem thêm: Những món ăn ngon và nổi tiếng ở Mỹ.

carnaval san francisco

1.6 Lễ Hội Nghệ Thuật Burning Man 

Lễ hội Burning Man bắt nguồn từ một sự kiện nhỏ trên bãi biển Baker ở San Francisco vào năm 1986, khi Larry Harvey và một nhóm bạn đốt một hình nộm gỗ để đánh dấu mùa hè. Từ hành động tưởng chừng đơn giản này, Burning Man đã phát triển thành một sự kiện văn hóa toàn cầu, diễn ra hàng năm tại sa mạc Nevada.

Mỗi năm, sa mạc Black Rock ở Nevada biến thành một không gian nghệ thuật và cộng đồng độc đáo, với hàng chục ngàn người tập trung về đây để tạo nên Burning Man, một trong các lễ hội nổi tiếng ở Mỹ về nghệ thuật và tự biểu đạt sáng tạo nhất trên thế giới.

lễ hội burning man

1.7 Lễ Hội Halloween Salem

Mỗi năm, khi mùa thu tháng 10 đến, Salem, Massachusetts, không chỉ là một thị trấn cổ kính mà còn trở thành tâm điểm của lễ hội Halloween, thu hút du khách từ khắp nơi với câu chuyện về phù thủy và lịch sử độc đáo của mình

Salem nổi tiếng thế giới với các phiên tòa phù thủy Salem vào năm 1692, một trong những sự kiện lịch sử quan trọng nhất liên quan đến cuộc săn lùng phù thủy ở Bắc Mỹ. Lễ hội Halloween ở Salem không chỉ kỷ niệm một sự kiện lịch sử mà còn trở thành biểu tượng của sự hiểu biết về lịch sử, văn hóa, và huyền bí.

lễ halloween salem

1.8 Austin City Limits Music Festival

Trong thế giới của những người yêu âm nhạc, Austin City Limits Music Festival (ACL) không chỉ là một sự kiện, mà là một biểu tượng của âm nhạc độc lập, sự đa dạng và tinh thần Texas mạnh mẽ. Hàng năm, Zilker Park ở Austin bùng nổ với âm nhạc, nghệ thuật, và văn hóa, thu hút người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.

ACL lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình âm nhạc cùng tên, Austin City Limits, phát sóng lần đầu vào năm 1976. Lễ hội âm nhạc, bắt đầu từ năm 2002, đã kế thừa và mở rộng tinh thần của chương trình, trở thành một trong những lễ hội âm nhạc hàng đầu tại Mỹ.

ACL là nơi hội tụ của các nghệ sĩ và ban nhạc từ mọi thể loại âm nhạc, từ rock, folk, và electronic, đến hip-hop và indie, phản ánh sự đa dạng văn hóa và âm nhạc.

Đến với ACL chúng ta không chỉ được tận hưởng những âm thanh tuyệt đỉnh mà còn là một loạt các trải nghiệm khác nhau, bao gồm thực phẩm đặc sắc từ các đầu bếp hàng đầu, nghệ thuật đường phố, và khu vực dành cho gia đình và trẻ em.

Austin City Limits Music Festival

2/ Những Ngày Lễ Truyền Thống Của Hoa Kỳ

Bên cạnh các lễ hội nổi tiếng ở Mỹ thì người dân Hoa Kỳ còn yêu thích tận hưởng những ngày lễ liên bang.

2.1 Ngày Martin Luther King Jr. 

Mỗi năm, vào thứ Hai của tuần thứ ba trong tháng 1, Hoa Kỳ tưởng niệm Ngày Martin Luther King Jr., một ngày lễ liên bang để tôn vinh cuộc đời và di sản của một trong những nhà lãnh đạo dân quyền vĩ đại nhất của đất nước.

Ngày này không chỉ là một dịp để kỷ niệm, mà còn là cơ hội để suy ngẫm về bài học lịch sử và tiếp tục cuộc đấu tranh cho công bằng và bình đẳng.

2.2 Ngày Tổng thống (Presidents' Day) 

Ngày Tổng thống (Presidents' Day) ở Mỹ diễn ra vào tháng 2 hằng năm, đây là một ngày lễ để người dân xứ cờ hoa tôn vinh những người đã giữ cương vị lãnh đạo cao nhất của quốc gia.

Đây không chỉ là dịp để tưởng nhớ các tổng thống, mà còn là cơ hội để nhìn lại lịch sử và di sản của nước Mỹ.

Ngày Tổng thống ban đầu được thiết lập như một ngày lễ để tôn vinh George Washington, tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, và sau đó được mở rộng để tưởng nhớ cả Abraham Lincoln và các tổng thống khác.

tổng thống Mỹ

2.3 Ngày Phục sinh (Easter) 

Ngày Phục Sinh xuất phát từ ký ức của Thánh Chúa Kitô, một nhân vật quan trọng trong Kinh Thánh.

Theo Kinh Thánh, Chúa Kitô đã chết bởi sự đóng đinh trên thập giá vào ngày Good Friday (Thứ Sáu Tuần Thánh) và sau đó sống lại vào ngày Easter Sunday (Chúa Nhật Phục Sinh). Ngày này kỷ niệm sự phục sinh của Chúa Kitô và là một biểu tượng của sự tái sinh, hy vọng và niềm tin trong đạo Thiên Chúa Kitô.

ngày lễ phục sinh

2.4 Ngày Độc Lập Hoa Kỳ (Independence Day)

Ngày Độc Lập của Hoa Kỳ, hay Fourth of July (ngày 4 tháng 7), kỷ niệm việc Cộng hòa Hoa Kỳ tuyên bố độc lập từ Anh vào ngày 4 tháng 7 năm 1776.

Tuyên bố này được viết bởi Tổng thống thứ hai của Hoa Kỳ, John Adams, và trình bày lý do cho việc độc lập của 13 thuộc địa thuộc Anh tại Bắc Mỹ. Ngày này thường được kỷ niệm với bữa tiệc ngoại trời, pháo hoa, và các hoạt động vui chơi.

ngày độc lập Hoa Kỳ

2.5 Ngày Lễ Tạ ơn (Thanksgiving Day) 

Ngày Lễ Tạ ơn bắt nguồn từ lịch sử cơ bản của hai nước, Mỹ và Canada, mặc dù chúng có nguồn gốc và ngày tổ chức khác nhau.

Ngày Lễ Tạ ơn đầu tiên tại Mỹ được coi là lễ kỷ niệm sự hòa hợp giữa các thợ lâm nghiệp Pilgrims (những người nhập cư từ Anh) và người bản xứ Wampanoag vào năm 1621. Họ đã cùng nhau tổ chức bữa tiệc ăn chia sẻ để tạ ơn cho một mùa màng mà họ vừa thu hoạch thành công.

Ngày nay, Lễ Tạ ơn là thời điểm để gia đình và bạn bè tập trung lại, chia sẻ niềm tạ ơn và biểu đạt lòng biết ơn về những điều tốt lành trong cuộc sống. Nó cũng thể hiện lòng đoàn kết, tình thương và sự đoàn tụ.

lể tạ ơn

3/ Tổng Kết

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các lễ hội nổi tiếng ở Mỹ, nếu bạn là một người yêu thích du lịch đồng thời cũng có niềm đam mê khám phá văn hóa Hoa Kỳ, đừng quên chọn cho mình một tour du lịch Mỹ phù hợp để có cơ hội mở rộng những kiến thức về đất nước với vô vàn những điều kỳ thú này.

Bài viết của Ngôi Sao Group đến đây là kết thúc. Hẹn gặp lại các bạn trong những nội dung tiếp theo của chúng mình về kiến thức du lịch quốc tế !

Bài viết liên quan: 

>> Đi Mỹ mua quà gì ?

>> Đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền ?

>> Trải nghiệm du lịch đại vực Grand Canyon.

Bạn đang xem: 13 Lễ Hội Nổi Tiếng Ở Mỹ Hấp Dẫn Du Khách
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0946 99 11 66
x