Đi Du Lịch Mỹ Có Cần Chứng Minh Tài Chính Không ?

Chào các bạn độc giả thân mến, hôm nay mình sẽ nói về một chủ đề khá là "đau đầu" đối với những bạn chuẩn bị hành trang để đi tour du lịch Mỹ - đó là chứng minh tài chính.

Có lẽ ai cũng đã nghe đến những câu chuyện về việc bị rớt visa Mỹ vì lý do tài chính, nhưng cụ thể nó như thế nào ?. Hôm nay, mình quyết định sẽ nói về chủ đề này để giúp các bạn hiểu rõ và chuẩn bị tốt hơn cho hành trình sắp tới.

Tham khảo cẩm nang đi du lịch:

>> Những lưu ý cho lần đầu nhập cảnh Mỹ

>> Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ

>> Đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền ?

đi du lịch mỹ có cần chứng minh tài chính không

Tại Sao Đi Du Lịch Mỹ Cần Chứng Minh Tài Chính ?

Theo điều khoản 214(b) của Đạo Luật Di Trú Hoa Kỳ, mọi đương đơn khi xin thị thực B-1/B-2 đều được giả định là người có ý định định cư, do đó bạn phải vượt qua giả định này bằng cách chứng minh với các viên chức lãnh sự rằng bạn có đủ khả năng tài chính và yếu tố ràng buộc với quê nhà.

Thông thường mọi người vẫn hay nghĩ việc này chỉ là thủ tục khi xin visa du lịch Mỹ, nhưng thực tế, nó là yếu tố quyết định liệu bạn có được visa hay không.

Việc chứng minh tài chính đảm bảo cơ quan nhập cảnh rằng bạn có đủ khả năng chi trả chi phí sinh hoạt, du lịch và các vấn đề khẩn cấp khác.

Cũng đừng nhầm lẫn việc chứng minh tài chính đi du lịch Mỹ với việc thể hiện độ "giàu có" của bản thân vì đây không phải là một cuộc thi tài năng gì đâu nhé.

Hồ Sơ Tài Chính Yếu Sẽ Bị Rớt Visa Mỹ

Có phải bạn cảm thấy khá mơ hồ đúng vì không biết như thế nào mới là hồ sơ tài chính "mạnh"  phải không ? Một tỷ ,10 tỷ hay 100 tỷ trong tài khoản thì mới gọi là đủ ?

Nếu xem xét ở góc độ tiền bạc thì thật sự không có một quy chuẩn cụ thể hay yêu cầu chính xác về những con số kể trên. Các viên chức lãnh sự thường đánh giá khả năng tài chính thông qua nhiều yếu tố cộng hưởng lại với nhau.

Thông thường, họ sẽ xem xét trên nhiều phương diện như:

  • Tính ổn định và đều đặn trong thu nhập
  • Tính chất công việc
  • Tài sản đang sở hữu
  • Lịch sử du lịch qua ở các quốc gia khác

Những Yếu Tố Quan Trọng Khi Chứng Minh Tài Chính Đi Du Lịch Mỹ

Ắt hẳn bạn đã từng nghe hoặc biết khá nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa Mỹ vì vấn đề thu nhập, tài chính và nghĩ rằng việc này thực sự khó khăn và phức tạp.

Tuy nhiên, nếu bạn nắm rõ những yếu tố quan trọng dưới đây thì mình nghĩ rằng bạn sẽ biết cần phải chuẩn bị những gì để chứng minh khả năng tài chính của bản thân một cách thuyết phục nhất.

Công Việc Và Thu Nhập Ổn Định

Đây là một thước đo tài chính cơ bản với bất kỳ cá nhân nào, dù bạn có là người đang có ý định nhập cảnh vào Hoa Kỳ hay không.

Việc có một nghề nghiệp và thu nhập ổn định trong nước cho thấy bạn đang sống rất "yên ổn" ở quê nhà, đồng thời nó cũng nâng cao độ tin cậy trong mắt các viên chức lãnh sự rằng bạn đảm bảo sẽ không gây ra các vấn đề gây mất trật tự an sinh xã hội khi đặt chân lên Hoa Kỳ 

Có Khả Năng Tự Chi Trả Cho Chuyến Đi

Thể hiện được tài chính cá nhân là một minh chứng cho thấy bạn hoàn toàn đủ sức duy trì cuộc sống hằng ngày khi đang ở Mỹ, đồng thời bạn có đủ khả năng để đối mặt với các vấn đề đột xuất.

Bên cạnh đó thì chính phủ Mỹ cũng không muốn du khách của mình lại trở nên  phụ thuộc vào các dịch vụ xã hội của quốc gia. Do đó, điều này là hoàn toàn cần thiết.

Khả năng chi tiêu của bạn có thể là tự thân hoặc có người tài trợ đều được nhé. Trong trường hợp bạn có người tài trợ thì bạn cũng cần phải cung cấp thêm thông tin của người này.

Thu Nhập Từ Các Khối Tài Sản Hiện Có Hoặc Các Khoản Đầu Tư

Tài sản của bạn ở đây có thể là sổ tiết kiệm, sở hữu bất động sản,... Đây thực sự là những minh chứng rõ ràng cho thấy bạn có "gia thế" khủng đến cỡ nào, đúng chứ ? Không chỉ vậy, nó còn thể hiện rằng bạn có nhiều mối ràng buộc với quốc gia đang cư trú thông qua việc sở hữu nhiều khối tài sản trong nước.

Làm Sao Để Chứng Minh Tài Chính Đi Du Lịch Mỹ ?

Đối Tượng Phù Hợp

Về cơ bản thì bất kỳ đương đơn nào nộp đơn xin thị thực du lịch Hoa Kỳ đều bắt buộc phải chứng minh tài chính, tuy nhiên với những đối tượng sau sẽ có lợi thế đậu visa tốt hơn:

  • Người giữ chức vụ cao trong công ty: Chủ tịch HĐQT, giám đốc, trưởng phòng,...
  • Chủ sở hữu doanh nghiệp
  • Chủ hộ kinh doanh
  • Lao động có thu nhập cao
  • Có lịch sử du lịch đa dạng, đặc biệt đã từng đến các quốc gia tiên tiến và phát triển
  • Quản lý hộ kinh doanh tại nhà

Hồ Sơ Chứng Minh Tài Chính Đi Du Lịch Mỹ Cần Thiết

Chủ doanh nghiệp
- Giấy phép đăng ký kinh doanh (bản gốc)
- Tờ khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất (ký tên, đóng dấu)
- Sao kê tài khoản ngân hàng công ty 3 tháng gần nhất

Nhân viên:
- Hợp đồng lao động /quyết định bổ nhiệm (bản gốc)

- Xác nhận lương / sao kê lương tài khoản ngân hàng trong thời gian 3 tháng gần nhất (bản gốc)

- Đơn nghỉ phép khớp với ngày dự kiến đi (bản gốc)

Lao động nghỉ hưu:

- Thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu (bản gốc)

- Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (nếu được chuyển khoản)

- Học sinh, sinh viên: Xác nhận đang học ở trường, thẻ học sinh/sinh viên đơn xin nghỉ học (nếu có)

- Giấy đồng ý của ba hoặc mẹ cho đi + cmnd sao y của người cho đi (ba/mẹ) (nếu ba hoặc mẹ không đi cùng)

Chứng minh tài chính của bản thân 

- Xác nhận số dư/ sổ tiết kiệm tối thiểu cần có 200 triệu VND (cung cấp càng nhiều càng tốt cho việc xét hồ sơ của LSQ)
- Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc tín dụng trong thời gian 3 tháng gần nhất
- Chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất, ôtô.... (bản gốc)
- Hồ sơ chứng minh thu nhập từ các khoản kinh doanh bất động sản, cổ phần hay các nguồn đầu tư khác (bản gốc)

Lưu Ý Quan Trọng Khi Chứng Minh Tài Chính Đi Du Lịch Mỹ

Đành rằng đây là thủ tục quan trọng và bắt buộc trong quy trình xin visa du lịch Mỹ, nhưng điều đó cũng mang tính may rủi và không chắc chắn rằng bạn sẽ được cấp visa Mỹ ngay lập tức. Bạn cần phải học cách trả lời phỏng vấn visa Mỹ một cách hiệu quả nữa.

Đối với diện du lịch Mỹ thăm người thân thì bạn còn phải cung cấp thêm thông tin  người thân ở Mỹ, trong đó có bao gồm thông tin công việc và khả năng tài chính của người đó.

Tài sản của cha,mẹ hoặc vợ/chồng cũng có được tính là tài sản sở hữu chung khi đương đơn làm thủ tục xin cấp thị thực. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ưu tiên tài sản do mình đứng tên thì tỉ lệ đậu sẽ cao hơn.

Không chỉ về thu nhập và tài sản, để có thể thuận lợi visa Mỹ bạn cũng cần cải thiện thêm lịch sử du lịch để tạo tiền đề xin visa tốt nhất có thể.

Tối Ưu Hồ Sơ Tài Chính Đi Du Lịch Mỹ Bằng Dịch Vụ Hỗ Trợ Làm Visa

Chứng minh tài chính đi du lịch Mỹ tuy nghe qua có vẻ là một việc khá dễ dàng nhưng thực chất vẫn còn khá nhiều người chưa biết cách làm thế nào "làm đẹp" hồ sơ của mình mặc dù đang có trong tay rất nhiều lợi thế, dẫn đến những trường hợp bị từ chối cấp visa Mỹ không hề đáng có.

Việc tham gia vào các dịch vụ hỗ trợ làm visa như Dịch Vụ Làm Visa Đi Mỹ Tại TPHCM của Ngôi Sao Group sẽ giúp các bạn không chỉ hiểu thêm về quy trình làm visa, các thông tin và kiến thức cần thiết để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh mà còn được "chăm sóc" tận tình cho từng cá nhân, đảm bảo tối ưu hóa bất kỳ thông tin nào.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của việc chứng minh tài chính khi đi du lịch Mỹ cũng như giải đáp câu hỏi: "Đi du lịch Mỹ có cần chứng minh tài chính không ?". Hãy nhớ rằng, đây không chỉ là thủ tục bình thường, mà còn là cơ hội để chúng ta chứng minh khả năng tự chủ và tận hưởng chuyến đi một cách an nhàn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc muốn biết thêm về các chủ đề liên quan, đừng ngần ngại tham gia cộng đồng của chúng tôi trên Facebook. Cùng nhau chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và nhận định về những điều liên quan đến việc chuẩn bị cho hành trình của bạn. 

Hy vọng sẽ yêu thích những nội dung trong này, cũng như tham khảo thêm những bài viết khác trên website của Ngôi Sao Group. Chân thành cảm ơn !

Xem thêm :

>> Hướng dẫn điền đơn DS-160 (có tiếng Việt)

>> Đi Mỹ mua quà gì ?

>> Tất tần tật những điều bạn cần biết khi đi du lịch Mỹ

>> Cẩm nang du lịch Los Angeles tự túc cho người mới

 

Bạn đang xem: Đi Du Lịch Mỹ Có Cần Chứng Minh Tài Chính Không ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0946 99 11 66
x