Nhập cảnh Mỹ lần đầu cần lưu ý những điều này

Chắc hẳn bạn đang cảm thấy hào hứng nhưng cũng không kém phần hồi hộp khi chuẩn bị cho lần đầu đi du lịch Mỹ, phải không? Đây không chỉ là một chuyến đi, mà còn là bước ngoặt lớn trên hành trình khám phá thế giới của bạn. Tuy nhiên, để chuyến đi trở nên suôn sẻ và tràn đầy kỷ niệm đáng nhớ, có một số điều bạn cần lưu đặc biệt là với lần đầu nhập cảnh Mỹ.

Trong bài viết này Ngôi Sao Group sẽ truyền tải những thông tin quan trọng về quy định, thủ tục cũng như những lưu ý cần thiết dành cho du khách khi nhập cảnh vào Mỹ.

1. Chuẩn bị gì trước khi nhập cảnh vào Mỹ?

1.1. Giấy tờ nhập cảnh vào Mỹ 

1.2. Quy định về hành lý nhập cảnh Mỹ

1.3. Hành lý cấm mang vào Mỹ

2. Thủ tục nhập cảnh Mỹ

3. Những trường hợp không được nhập cảnh Mỹ

4. Những lưu ý dành cho du khách lần đầu nhập cảnh Mỹ

1. CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI NHẬP CẢNH VÀO MỸ?

Nếu đây là lần đầu nhập cảnh Mỹ của bạn thì quy định về giấy tờ và hành lý là những điều tối quan trọng mà bạn cần nắm để mọi thứ diễn ra suôn sẻ. 

lần đầu nhập cảnh mỹ

1.1. Giấy tờ nhập cảnh vào Mỹ 

Đối với du khách nước ngoài khi đến Hoa Kỳ  bạn cần xuất trình các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu nguyên vẹn và còn hạn sử dụng hơn 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Hoa Kỳ.
 • Visa du lịch Mỹ còn hiệu lực. Nếu visa trong hộ chiếu cũ còn hiệu lực thì bạn mang theo hộ chiếu cũ cùng hộ chiếu mới mà không cần phải xin cấp lại thị thực.
 • Vé máy bay khứ hồi hoặc vé nối chuyến đến 1 quốc gia khác.
 • Tờ khai xuất nhập cảnh I-94
 • Hóa đơn xác nhận đã đóng phí SEVIS
 • Tiền mặt không ít hơn $2,000 USD cùng với thẻ tín dụng để chứng minh đủ khả năng thanh toán chi phí cho thời gian lưu trú tại Mỹ.

Bên cạnh đó bạn cũng nên mang theo CCCD và một chiếc bút để khai báo những thông tin cần thiết cho nhân viên hải quan và chuẩn bị giấy tờ trong một túi hồ sơ để dễ dàng bảo quản và xuất trình.

1.2. Quy định về hành lý nhập cảnh Mỹ

Quy định dành cho hành lý xách tay

Tùy theo từng hãng bay, quy định dành cho hành lý xách tay khi nhập cảnh Mỹ khá nghiêm ngặt và cần được tuân thủ chặt chẽ để tránh những rắc rối không đáng có. 

Theo Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (TSA)quy định dành cho hành lý xách tay khi nhập cảnh Mỹ như sau:

 • Kích thước và trọng lượng tối đa của hành lý xách tay phụ thuộc vào hãng hàng không, nhưng thông thường không vượt quá 22 x 14 x 9 inches (56 x 36 x 23 cm). Trọng lượng thường giới hạn khoảng 15-20 pounds (7-9 kg).
 • Chất lỏng, gel, kem và aerosol phải được đựng trong các bình không quá 3.4 ounces (100 ml) mỗi bình. 
 • Tất cả những bình chứa chất lỏng phải được đặt trong một túi plastic trong suốt, có khóa kéo, và không vượt quá một lít (quy tắc 3-1-1).
 • Laptop và các thiết bị điện tử lớn khác thường cần được lấy ra khỏi hành lý và xét nghiệm riêng khi qua máy quét an ninh.
 • Pin dự phòng và các loại pin lithium-ion cần được mang theo hành lý xách tay, không được đặt trong hành lý ký gửi.
 • Thuốc cần được giữ trong bao bì gốc có nhãn.
 • Vật dụng y tế cần thiết (như insulin, kim tiêm) được phép mang theo, nhưng tốt nhất nên có giấy tờ chứng minh từ bác sĩ.

Quy định dành cho hành lý ký gửi

Đối với hành lý ký gửi khi nhập cảnh Mỹ, mỗi hãng hàng không có quy định riêng về kích thước và trọng lượng cho phép của hành lý ký gửi. Thông thường, hành lý không được vượt quá 62 inches (157 cm) khi cộng chiều dài, rộng và cao, và trọng lượng hành lý ký gửi được các hãng hàng không quy định chung cho mỗi hành khách chỉ được mang theo tối đa 2 kiện hành lý ký gửi miễn cước với trọng lượng tối đa là 46 kg và mỗi kiện nặng khoảng 23 kg

Tiền mặt, trang sức, và các tài sản giá trị cao khác nên được mang theo trong hành lý xách tay.

Để tiết kiệm chi phí cho lần đầu nhập cảnh Mỹ , khi mang theo nhiều hành lý hơn dự kiến bạn có thể lựa chọn mua thêm hành lý đi Mỹ để trán bị phạt tại sân bay.

1.3. Hành lý cấm mang vào Mỹ

Trước khi đi Mỹ, bạn nên tìm hiểu rõ những thứ cấm mang vào Mỹ để nhập cảnh thuận lợi. Dưới đây là  quy định của Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) về những hàng hóa bị cấm và hạn chế mang vào Mỹ. 

 • Một số loại thực phẩm, nhất là thịt và sản phẩm từ sữa, thực phẩm chưa qua chế biến.
 • Trái cây, rau củ, hạt giống, và các loại cây có nguồn gốc ngoại lai.
 • Các loại thuốc và dược phẩm có nhãn hiệu rõ ràng và chỉ được mang số lượng ít với mục đích cá nhân. Cần phải có toa thuốc của bác sĩ ghi rõ tên thuốc, liều lượng và tên người dùng.
 • Các đồ vật có giá trị văn hóa hoặc lịch sử từ các quốc gia khác có thể bị cấm hoặc hạn chế.
 • Các tiểu bang quy định về lượng rượu bạn được mang theo bên mình và việc bạn có phải xin giấy phép hay không. 
 • Các sản phẩm sinh học cũng thuộc danh sách cấm mang theo khi nhập cảnh vào Mỹ. Ví dụ như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón hữu cơ,...
 • Các sản phẩm làm từ lông chó mèo không được phép mang vào Mỹ, nếu bị phát phát hiện sẽ bị phạt tiền hoặc lãnh án phạt tù. 
 • Đối với du khách Việt Nam nên hạn chế mang theo các loại hải sản trong nước do tỉ lệ bị từ chối nhập cảnh tăng cao trong những năm gần đây.

Lần đầu nhập cảnh Mỹ mà không tuân thủ các quy định này có thể dẫn đến việc tịch thu hàng hóa, phạt tiền, hoặc tệ hơn là bạn sẽ bị lưu vết, ảnh hưởng đến những lần nhập cảnh sau này.

2. Thủ tục nhập cảnh Mỹ

thủ tục nhập cảnh mỹ

Bước 1: Vào khu vực hàng chờ

Khi đáp xuống sân bay  ở Hoa Kỳ, bạn sẽ tìm đến khu vực xếp hàng dành cho "Non-U.S Citizens" hoặc "Visitors" để làm thủ tục nhập cảnh, theo hướng dẫn trên các bảng chỉ dẫn.

Hầu hết các sân bay ở Mỹ hiện đã trang bị máy Automated Passport Control, giúp hành khách tự thực hiện thủ tục nhập cảnh, qua đó giảm thời gian chờ đợi khi tiếp xúc với viên chức Cục Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới (CBP).

Bước 2: Thực hiện quy trình nhập cảnh Mỹ

Trong quá trình này, viên chức CBP sẽ tiến hành chụp ảnh, lăn dấu vân tay và phỏng vấn bạn một số câu hỏi - một phần trong các thủ tục hàng ngày của CBP theo quy định tại điều luật 8 CFR 235, áp dụng cho mọi khách dù là lần đầu nhập cảnh Mỹ hay đã từng vào Hoa Kỳ trước đây.

Bước 3: Trả lời những câu hỏi nhập khi cảnh Mỹ

Dựa trên cuộc phỏng vấn và các bằng chứng cụ thể, viên chức CBP có thể quyết định cho phép hoặc từ chối nhập cảnh, theo điều luật INA § 212(a)(7)(A)(i)(I) liên quan đến người nhập cảnh có ý định định cư tại Mỹ.

Theo số liệu năm 2018 của CBP, có 764 trường hợp bị từ chối nhập cảnh với lý do này. Những câu hỏi nhập khi nhập cảnh Mỹ phổ biến trong buổi phỏng vấn của viên chức CBP đối với du khách bao gồm:

 • Mục đích chuyến đi của bạn đến Mỹ là gì?
 • Bạn dự định thăm viếng những địa điểm nào?
 • Bạn sẽ ở Mỹ trong bao lâu?
 • Nghề nghiệp của bạn là gì?
 • Bạn sẽ lưu trú ở đâu?
 • Bạn có thân nhân nào ở Mỹ không? Họ sống ở đâu?
 • Bạn mang theo bao nhiêu tiền mặt hôm nay?
 • Lý do bạn mang theo số tiền mặt lớn đến Mỹ là gì?
 • Hãy cho tôi xem vé máy bay khứ hồi của bạn.

Nếu hành khách không thông thạo tiếng Anh, viên chức CBP sẽ sắp xếp phiên dịch.

Bước 4: Hoàn tất thủ tục kiểm tra hải quan

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, bạn hãy nhanh chóng tiến tới khu vực nhận hành lý (Baggage Claim). Để tiết kiệm thời gian tại các sân bay rộng lớn với nhiều băng chuyền trả hành lý, bạn cần kiểm tra bảng thông báo gần khu vực này để biết chuyến bay của mình nhận hành lý ở băng chuyền nào.

Tiếp theo, bạn sẽ di chuyển qua khu vực kiểm tra hải quan (Customs), nơi cần xuất trình và chuẩn bị hợp tác với viên chức phụ trách. Hãy nhớ khai báo trung thực về các loại thực phẩm và số tiền mặt mang vào Hoa Kỳ. Mọi hành vi gian dối không những bị xử phạt mà còn ảnh hưởng đến khả năng nhập cảnh Hoa Kỳ trong tương lai.

3. Những trường hợp không được nhập cảnh Mỹ

Bộ Luật Di trú và Nhập tịch của Hoa Kỳ (INA) đã thiết lập những tiêu chí cụ thể ngăn chặn một số cá nhân nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Các điều khoản này bao gồm một loạt các vấn đề, từ sức khỏe đến các vấn đề pháp lý và an ninh. Dưới đây lànhững trường hợp không được nhập cảnh Mỹ thường gặp nhất:

3.1 Lý do Sức Khỏe Cản Trở Việc Nhập Cảnh Mỹ

Hiện tại, để được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ, du khách phải đạt đủ tiêu chuẩn sức khỏe nhất định. Những người có các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh tại Mỹ sẽ bị cấm nhập cảnh.

Các bệnh truyền nhiễm có thể gây hại cho cộng đồng bao gồm: bệnh hạch, giang mai, u hạt bẹn, bệnh phong, bệnh lao, v.v. Nếu không cung cấp được bằng chứng tiêm phòng các bệnh có thể phòng ngừa bằng vaccine, sẽ không đủ điều kiện nhập cảnh. Các vaccine này được quy định bởi Ủy ban Cố vấn Tiêm chủng, bao gồm: uốn ván, sởi, ho gà, quai bị, viêm gan A, viêm gan B, v.v.

Những người có hoặc từng có rối loạn tâm thể có khả năng thực hiện hành vi nguy hiểm cho người khác hoặc tài sản, và có nguy cơ tái phát. Các trường hợp sử dụng ma túy hoặc lạm dụng các chất gây nghiện cũng sẽ không được phép nhập cảnh vào Mỹ.

bị cấm nhập cảnh mỹ

3.2 Hạn Chế Nhập Cảnh Mỹ Do Tiền Án Phạm Tội

Những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ có tiền án các loại tội phạm sau đây sẽ không được phép vào nước này:

 • Tội phạm liên quan đến vấn đề đạo đức. Theo quan điểm của tòa án Hoa Kỳ, những hành vi này bao gồm các hành động hèn hạ, đồi trụy hoặc trái với các chuẩn mực đạo đức chung và nghĩa vụ xã hội.
 • Vi phạm Luật quản lý chất kiểm soát: Bất kỳ ai phạm tội liên quan đến ma túy bất hợp pháp, dù trong hay ngoài nước Mỹ, đều bị cấm nhập cảnh.
 • Người có nhiều tiền án hình sự, cụ thể là những người đã bị kết án ít nhất hai lần với tổng mức án phạt từ 5 năm trở lên.
 • Tham gia vào hoạt động buôn bán ma túy hoặc các chất bị kiểm soát khác.
 • Người liên quan đến hoạt động mại dâm.
 • Đi Hoa Kỳ với mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp.
 • Vi phạm quyền tự do tôn giáo.
 • Thực hiện hoặc lên kế hoạch buôn bán người.
 • Tham gia vào các hành vi rửa tiền.

3.3 Bị Cấm Nhập Cảnh Mỹ vì Lý do An ninh Quốc gia

Bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ do vi phạm an ninh quốc gia liên quan đến một loạt các hành vi hoặc nghi ngờ hành vi có thể đe dọa an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.Các cá nhân không được phép nhập cảnh vào Mỹ vì lý do an ninh quốc gia bao gồm:

 • Những người mà viên chức lãnh sự, nhân viên nhập cư hoặc Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ nhận định hoặc có lý do để tin rằng họ nhập cảnh với mục đích tham gia vào các hoạt động gián điệp hoặc phá hoại chống lại Hoa Kỳ.
 • Các cá nhân có liên quan hoặc nghi ngờ có liên quan đến tổ chức khủng bố, tham gia vào hoạt động khủng bố, hoặc hỗ trợ khủng bố.
 • Những người là thành viên của các đảng phái toàn trị, như Đức Quốc xã hoặc các tổ chức tương tự.
 • Những người tham gia vào hoạt động buôn bán người và rửa tiền, cả hai đều được coi là các hoạt động phạm tội nghiêm trọng

3.4 Rủi ro Trở Thành Gánh Nặng Xã Hội

Người có nguy cơ trở thành gánh nặng xã hội sẽ không được phép nhập cảnh vào Mỹ. Việc này được đánh giá dựa trên các yếu tố như tình trạng sức khỏe, độ tuổi, tài sản, trình độ làm việc và học vấn, cũng như tình hình gia đình.

3.5 Có Hành vi Gian lận Di trú

Những người có hành vi gian lận trong quá trình nhập cảnh, xin visa,giấy tờ di trú hoặc cố ý ở lại Mỹ quá hạn sẽ bị hạn chế nhập cảnh vào đất nước này.

4. Những Lưu Ý Cho Du Khách Lần Đầu Nhập Cảnh Mỹ

Đối với du khách lần đầu nhập cảnh Mỹ, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần biết để đảm bảo chuyến đi của mình diễn ra suôn sẻ và tuân thủ các quy định. Sau đây là những lưu ý khi nhập cảnh Mỹ mà Ngôi Sao Group chia sẻ lại với bạn:

 • Luôn kiểm tra quy định cụ thể của hãng hàng không bạn bay và quy định nhập cảnh của quốc gia bạn đến.
 • Chủ động cập nhật thông tin mới nhất từ Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) hoặc từ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ trước chuyến đi.
 • Đảm bảo hộ chiếu của bạn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Tự giác khai báo nếu mang theo tiền mặt hoặc tài sản có giá trị trên 10.000 đô la Mỹ.
 • Xem xét mua bảo hiểm du lịch để đảm bảo an toàn sức khỏe trong thời gian lưu trú tại Mỹ.
 • Có thông tin liên lạc của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước bạn tại Mỹ.
 • Ghi nhớ hoặc ghi chép lại địa chỉ và số điện thoại nơi bạn sẽ lưu trú.

Bạn cũng nên hiểu rằng mỗi trải nghiệm lần đầu nhập cảnh Mỹ có thể khác nhau tùy thuộc vào điểm nhập cảnh và tình hình an ninh hoặc y tế cụ thể tại thời điểm đó. Do vậy hãy luôn tuân thủ hướng dẫn của nhân viên an ninh và hải quan để đảm bảo một trải nghiệm nhập cảnh thuận lợi.

5. Tổng Kết

Hy vọng thông tin mà Ngôi Sao Group chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho lần đầu nhập cảnh Mỹ của mình. Đừng quên ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác và lấy cảm hứng cho những chuyến đi sắp tới.

Hãy để mỗi chuyến đi của bạn không chỉ là khám phá những miền đất mới, mà còn là hành trình nâng cao kiến thức và trải nghiệm văn hóa. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và tràn đầy niềm vui!

Bài viết liên quan:

>> Những điều cần biết khi đi du lịch Mỹ

>> Đi Mỹ mua quà gì ?

>> Đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền ?

>> Kinh nghiệm du lịch Los Angeles tự túc

 

Bạn đang xem: Nhập cảnh Mỹ lần đầu cần lưu ý những điều này
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0946 99 11 66
x