Thông Tin và Ý Nghĩa Của Dấu Sao Trên Visa Mỹ Bạn Cần Biết

Đã bao giờ bạn đã thấy và thắc mắc những dòng thông tin được ghi trên visa du lịch Mỹ có ý nghĩa gì chưa ? Trong bài viết này, Ngôi Sao Group sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản cũng như ý nghĩa của những dấu sao trên visa Mỹ. Bắt đầu thôi !

Có thể bạn quan tâm:

>> Thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân.

>> Đi Mỹ mua quà gì ?

>> Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ.

MỤC LỤC

1. Thông Tin Cơ Bản Trên Visa Mỹ

2. Dấu Sao Trên Visa Mỹ Là Gì ?

3. Những Yếu Tố Nào Quyết Định Việc Cấp Visa 1 Sao ?

4. Visa 2 và 3 Sao Có Gây Ra Khó Khăn Gì Không ?

5. Những Lưu Ý Khi Được Cấp Visa 2 Sao Hoặc 3 Sao

6. Làm Thế Nào Để Sở Hữu Visa 1 Sao Dễ Dàng ?

6.1 Bạn Có Lịch Sử Du Lịch Đa Dạng

6.2 Bạn Có Đủ Tiềm Lực Tài Chính

6.3 Đã Lập Gia Đình Là Một Lợi Thế

6.4 Hồ Sơ Xin Visa Nên Đi Kèm Thư Mời Du Lịch

1. Thông Tin Cơ Bản Trên Visa Mỹ

Những thông tin trên visa Mỹ của bạn không chỉ đơn thuần là những nội dung cá nhân cơ bản mà trong đó còn có những chi tiết quan trọng mà bạn cần để ý cũng như ghi nhớ chúng.

Dưới đây là hình ảnh thực tế cũng như những diễn giải dễ hiểu về thông tin trên visa Mỹ của bạn.

 1. Issuing Post Name: Tên đơn vị cấp thị thực
 2. Surname: Họ của bạn
 3. Given name: Tên đệm và tên của bạn
 4. Passport number: Số hộ chiếu của bạn
 5. Entries: Số lần được phép nhập cảnh. Thị thực bạn được cấp có thể chỉ cho phép nhập cảnh một lần – Single (được ký hiệu là S) hoặc nhiều lần – Multiple (được ký hiệu là M).
 6. Annotation: Ghi chú (Ví dụ: Khi xin visa Mỹ để đi du học, hãy điền tên trường bạn đang theo học ở Mỹ).
 7. Control number: Số quản lý của Chính phủ
 8. Visa type/Class: Loại visa – Được đánh dấu bằng chữ cái in hoa và số. Tùy thuộc vào mục đích xin visa, bạn sẽ được cấp loại visa phù hợp.
  • Visa B1: Visa dành cho người nước ngoài muốn đến Hoa Kỳ công tác, tham gia hội thảo khoa học, hoặc thực hiện đàm phán kinh doanh.
  • Visa B2: Visa dành cho người nước ngoài muốn đến Hoa Kỳ du lịch hoặc thăm thân.
 9. Sex: Giới tính (nữ được ký hiệu là F, nam được ký hiệu là M)
 10. Birth Date: Ngày tháng năm sinh của bạn
 11. Nationality: Quốc tịch
 12. Issue Date: Ngày bạn được cấp visa
 13. Expiration Date: Ngày visa hết hạn
 14. Dãy số: Số visa

Và cuối cùng là ký hiệu dấu sao trên visa Mỹ.

dấu sao trên visa Mỹ

2. Dấu Sao Trên Visa Mỹ Là Gì ?

Dấu sao trên visa Mỹ là ký hiệu hoa thị  (dấu *) nhỏ được in vào góc dưới cùng bên trái của visa. Ký hiệu này được bắt đầu áp dụng từ năm 2003 nhằm mục đích phân loại rủi ro và an ninh của người sở hữu dựa trên danh sách cảnh báo Technology Alert List.

Các cảnh báo này được phân loại theo 3 mức độ tương ứng với các ký hiệu 1, 2 và 3 sao trên thị thực Hoa Kỳ.

Ý nghĩa của các dấu sao trên visa Mỹ có thể hiểu một cách đơn giản như sau:

 • Visa 1 sao đồng nghĩa với việc đại sứ quán sẽ có quyền kiểm tra email, điện thoại và nơi ở của bạn.

 • Visa 2 sao nhắc nhở rằng những hoạt động của bạn trên internet như mạng xã hội, lịch sử duyệt web cũng sẽ bị để mắt tới. Không chỉ vậy mà còn có những hoạt động giao dịch và chi tiêu, cũng như biến động nguồn tiền trong ngân hàng

 • Visa 3 sao: Các hoạt động của bạn sẽ bị theo dõi sát sao hơn những trường hợp trên, tuy nhiên nếu phải cấp visa 3 sao thì thường đương đơn sẽ bị từ chối luôn.

Việc quyết định sẽ cấp visa mấy sao sẽ tùy thuộc vào cách mà đơn vị thụ lý hồ sơ xem xét và đánh giá dựa trên rất nhiều yếu tố. Các con dấu này cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đó trong quá trình bạn tiếp xúc với hải quan Mỹ lúc nhập cảnh.

3. Những Yếu Tố Nào Quyết Định Việc Cấp Visa 1 Sao ?

Như mình đã đề cập ở phần trước, việc được cấp visa 1 sao sẽ  phụ thuộc phần lớn vào việc hồ sơ của bạn của bạn có đủ độ uy tìn trong mắt các viên chức lãnh sự hay không, và cũng như bạn phải đảm bảo bạn chưa từng hoặc không có nguy cơ nào gây ra rủi ro an ninh khi bạn đặt chân lên lãnh thổ Hoa Kỳ.

Các yếu tố đó được cơ quan xử lý hồ sơ đánh giá dựa trên những tiêu chí như:

 • Tiềm lực tài chính của đương đơn.

 • Mức độ đều đặn trong thu nhập

 • Quá trình phỏng vấn của bạn có sai sót, thiếu tự tin hay có điểm nào không trung thực.

 • Không có sự ràng buộc với quê nhà.

 • Lịch sử du lịch quá ít hoặc không có.

 • Bạn có từng nhập cảnh hay đi lao động bất hợp pháp hay không.

 • Quan trọng nhất là bạn chưa từng vướng phải tiền án, tiền sự hoặc có những hoạt động bất thường trên internet liên quan đến vấn đề chính trị, chống phá nhà nước.

Xem thêm: Đi du lịch Mỹ có cần chứng minh tài chính không ?

cấp visa 1 sao

4. Visa 2 và 3 Sao Có Gây Ra Khó Khăn Gì Không ?

Việc bạn không may bị cấp cho visa 2 hay 3 sao có thể dẫn tới những điều bất tiện không mong muốn, đặc biệt là khi các hoạt động cá nhân hay thậm chí là tài sản của bạn bị giám sát chặt chẽ, làm mất đi tính riêng tư vốn có.

Bên cạnh đó, một số nguồn thông tin còn nói rằng visa 1 sao sẽ được nhập cảnh dễ hơn visa 2 và 3 sao. Dẫn tới nhiều bạn khá lo lắng, sợ rằng chẳng may thị thực mình nhận được không phải loại “xịn nhất” thì không biết sẽ như thế nào.

Tuy vậy, mình khuyên bạn không nên quá lo lắng. Bởi vì những dấu sao trên visa Mỹ không hẳn là yếu tố cuối cùng để các nhân viên hải quan ra quyết định nhập cảnh cho bạn. 

Chỉ có điều, khi xét thấy các ký hiệu này, tỉ lệ cao là họ sẽ yêu cầu bạn giải trình thêm một số thông tin khác nhằm chắc chắn bạn không phải là mối huy hại đến tình hình an ninh chung của Hoa Kỳ. Và việc này có thể làm cho quá trình nhập cảnh của bạn có chút phiền toái, cũng như mất thời gian hơn.

Bạn hãy luôn ghi nhớ rằng, các quy định và thủ tục nhập cảnh ở hải quan có những yêu cầu riêng biệt, những trường hợp có người sở hữu visa 1 sao vẫn bị từ chối nhập cảnh là chuyện bình thường. 

Xem thêm: Những lưu ý cho lần đầu nhập cảnh Mỹ.

Bên cạnh đó, dấu sao trên visa Mỹ còn ảnh hưởng đến việc gia hạn visa. Đối với visa 3 sao, khi làm thủ tục gia hạn visa Mỹ bạn có thể bị yêu cầu phỏng vấn lại, trong nhiều trường hợp cũng có thể phải nộp lại hồ sơ xin visa. 

Nhập cảnh Mỹ

5. Những Lưu Ý Khi Được Cấp Visa 2 Sao Hoặc 3 Sao

Như mình đã đề cập ở phần định nghĩa, khi được cấp visa 2 hoặc 3 sao, mọi hoạt động cá nhân của bạn sẽ bị theo dõi sát sao hơn bao giờ hết. Do vậy, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

 • Khi sử dụng Internet, hãy hạn chế tham gia bình luận vào các chủ đề liên quan đến chính trị.

 • Bạn không nên đột ngột thay đổi lịch trình.

 • Nếu được thì trong khoảng thời gian trước khi bạn đi du lịch Mỹ, hãy rút một khoảng tiền mặt để sử dụng thay vì thanh toán mọi thứ qua ngân hàng.

 • Nắm vững và tuân thủ các quy định khi nhập cảnh tại hải quan mới là điều quan nhất.

 • Bạn hãy nhớ rằng, trung thực và rõ ràng mới là yếu tố hàng đầu, thay vì quá bận tâm đến việc visa của bạn có phải loại 1 sao hay không.

6. Làm Thế Nào Để Sở Hữu Visa 1 Sao Dễ Dàng ?

Để có thể dễ dàng sở hữu tấm visa Mỹ loại "xịn" yêu cầu bạn cần phải có những tố chất của một ứng viên tiềm năng đóng góp vào sự phát triển của Hoa Kỳ đồng thời đảm bảo không gây ra những sự cố về an ninh cho quốc gia này.

 Những yếu tố tiềm năng đó có thể đánh giá theo các tiêu chí sau.

6.1 Bạn Có Lịch Sử Du Lịch Đa Dạng

Thật vậy, một chiếc hộ chiếu được ghi nhận là đã từng đi du lịch ở nhiều quốc gia cho thấy bạn không chỉ là một người đam mê "xê dịch" mà còn thể hiện rằng bạn luôn tuy thủ các quy định của những nước khác. Đảm bảo rằng bạn là người biết "đi đúng nơi về đúng ngày".

6.2 Bạn Có Đủ Tiềm Lực Tài Chính

Tiềm lực tài chính của bạn được thể hiện qua các thông tin như sổ tiết kiệm, thu nhập ổn định, số dư trong tài khoản ngân hàng, hoặc thẻ tín dụng,... Lý do của việc đánh giá hồ sơ dựa trên tiền bạc là vì các nhân viên lãnh sự không mong muốn bạn trở thành gánh nặng kinh tế trong thời gian ở Mỹ.

Tham khảo: Đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền ?

6.3 Đã Lập Gia Đình Là Một Lợi Thế

Vấn đề độc thân cũng là một trong những chủ đề được nhiều bạn, đặc biệt là các bạn trẻ và phụ nữ quan tâm khi nhắc đến xin visa Mỹ.

Việc lập gia đình cho thấy một mức độ ổn định trong cuộc sống cá nhân và gia đình bạn. Các quan hệ gia đình ổn định thường được coi là một yếu tố tích cực trong quá trình đánh giá hồ sơ visa.

Không chỉ vậy, nó còn đồng nghĩa với việc bạn có một nơi cư trú ổn định. Điều này có thể chứng minh rằng người xin visa có một nơi ổn định để trở về, giảm nguy cơ việc họ ở lại Mỹ sau khi hết hạn visa.

6.4 Hồ Sơ Xin Visa Nên Đi Kèm Thư Mời Du Lịch

Thư mời tham gia tour du lịch Mỹ là một văn bản chính thức được người hoặc tổ chức tại Mỹ viết để mời một cá nhân từ quốc gia nước ngoài đến thăm Mỹ cho mục đích du lịch. Thư mời này thường được sử dụng như một phần của hồ sơ xin visa du lịch (B2 visa).

Khi xin visa du lịch Mỹ có thư mời từ một tổ chức hoặc cá nhân có thật ở Mỹ sẽ tăng độ uy tín cũng như xác thực cho mục đích chuyến đi của bạn, từ đó việc đạt visa cũng dễ dàng hơn, đặc biệt là loại visa 1 sao.

Trong trường hợp bạn không có thư mời, cũng như các thông tin trong hồ sơ của bạn còn nhiều điểm hạn chế, dễ bị đánh rớt, hãy đến với Dịch vụ làm visa đi Mỹ tại TPHCM của Ngôi Sao Group để được hỗ trợ tối ưu hồ sơ làm visa du lịch Mỹ, với tỉ lệ đậu visa Mỹ lên đến 98% xuyên suốt 5 năm liền.

Như vậy là bài viết về thông tin trên visa Mỹ cũng như ý nghĩa của dấu sao trên visa Mỹ cũng đã kết thúc. Ngôi Sao Group hy vọng rằng đây là những thông tin cần thiết và hữu ích đến với tay bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những nội dung tiếp theo !

Bài viết liên quan:

>> Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình.

>> Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được ?

>> Hướng dẫn kiểm tra tình trạng visa Mỹ siêu nhanh.

>> DS-160 là gì ? Hướng dẫn điền DS-160 chi tiết nhất.

 

Bạn đang xem: Thông Tin và Ý Nghĩa Của Dấu Sao Trên Visa Mỹ Bạn Cần Biết
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0946 99 11 66
x